Triển vọng ngành Luật kinh tế tại Việt Nam

Trong những năm gần đây, ngành Luật kinh tế tại Việt Nam ngày càng phát triển mạnh mẽ. Điều này được thể hiện qua sự phát triển về nhu cầu kinh doanh và các chính sách kinh tế, sự am hiểu về các vấn đề phức tạp liên quan đến pháp lý, pháp luật sẽ giúp bạn trở thành chuyên gia trong ngành cùng với sự phát triển màu mỡ. Do đó, hành lang pháp lý và các vấn đề liên quan đến ngành Luật kinh tế đang được quan tâm, là sự lựa chọn của nhiều bạn học sinh.

Từ đó, ngành Luật kinh tế trở thành một ngành học hot thu hút các bạn trẻ, số lượng trường đại học, cao đẳng đào tạo ngành học này, cũng như nhu cầu tuyển dụng của các doanh nghiệp, tổ chức ngày càng rộng rãi. Vậy từ đâu ngành Luật Kinh tế trở thành ngành có tiềm năng phát triển trong tương lai?

Có nhiều nguyên nhân dẫn đến sự phát triển của ngành Luật kinh tế tại Việt Nam. Một trong những nguyên nhân quan trọng nhất là sự hội nhập kinh tế quốc tế của Việt Nam. Khi hội nhập, Việt Nam đã tham gia ký kết nhiều hiệp định thương mại tự do (FTA), mở rộng thị trường xuất khẩu và nhập khẩu. Điều này đã dẫn đến sự gia tăng hoạt động kinh doanh, thương mại của các doanh nghiệp, từ đó nhu cầu về nhân lực Luật kinh tế cũng tăng lên.

Ngành Luật kinh tế

Theo thông cáo báo chí tình hình kinh tế- xã hội Quý I năm 2023 cho biết: Tính chung quý I năm 2023, cả nước có gần 34 nghìn doanh nghiệp đăng ký thành lập với tổng số vốn đăng ký là 310,3 nghìn tỷ đồng. Dự kiến quý II năm 2023, có 44,1% số doanh nghiệp đánh giá xu hướng sẽ tốt lên so với quý I năm 2023; 25,3% số doanh nghiệp cho rằng tình hình sản xuất kinh doanh sẽ ổn định và 20,6% số doanh nghiệp dự báo khó khăn hơn.

Ngày càng nhiều các doanh nghiệp đăng ký thành lập và quay trở lại thị trường kinh tế, từ đó mà ngành Luật kinh tế là vô cùng cấp thiết và nguồn nhân lực để đáp ứng đủ cho sự trở lại trở lại thị trường. Do đó, Luật kinh tế liên tục được đứng vào danh sách các nhóm ngành có cơ hội nhân lực làm việc càng tăng cao, đặc biệt là ở các thành phố lớn như Hà Nội, Hồ Chí Minh, Đà Nẵng,…

Ngoài ra, sự phát triển của nền kinh tế thị trường cũng là một nguyên nhân quan trọng thúc đẩy sự phát triển ngành Luật kinh tế. Trong nền kinh tế thị trường, pháp luật đóng vai trò quan trọng trong việc điều tiết hoạt động kinh doanh, thương mại. Do đó, các doanh nghiệp cần có đội ngũ luật sự giỏi để tư vấn pháp luật, giải quyết các tranh chấp kinh doanh, thương mại.

Với những nguyên nhân trên, nhìn chung ngành Luật kinh tế tại Việt Nam được dự báo sẽ tiếp tục phát triển trong những năm tới. Với sự phát triển của nền kinh tế thị trường và hội nhập kinh tế quốc tế, nhu cầu về nguồn nhân lực chất lượng cao trong lĩnh vực luật kinh tế ngàng càng tăng cao. Sinh viên tốt nghiệp ngành Luật kinh tế hãy tự tin và vững chắc lựa chọn chính mình bởi đây sẽ là ngành có tiềm năng phát triển mạnh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Đăng ký tuyển sinh