Trường Đại học Hòa Bình kỷ niệm 15 năm ngày thành lập

NDO – Ngày 25/2, tại Hà Nội, Trường đại học Hòa Bình tổ chức kỷ niệm 15 năm ngày thành lập (28/2/2008-28/2/2023), đón nhận Bằng khen của Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội.

Theo Hiệu trưởng Trường đại học Hòa Bình, Nhà giáo Nhân dân, Phó Giáo sư, Tiến sĩ Tô Ngọc Hưng, cách đây 15 năm, ngày 28/02/2008, Trường đại học Hòa Bình được thành lập, đánh dấu mốc quan trọng cho sự ra đời của một cơ sở đào tạo ngoài công lập đa ngành, đa lĩnh vực, có nhiệm vụ cung ứng nguồn nhân lực phát triển kinh tế-xã hội đất nước.

Đến nay, trường không ngừng phát triển về mọi mặt, ngày càng khẳng định vai trò, vị thế trong hệ thống giáo dục đại học nước nhà.

Lãnh đạo Trường đại học Hòa Bình đón nhận Bằng khen của Chủ tịch UBND Thành phố Hà Nộ
Lãnh đạo Trường đại học Hòa Bình đón nhận Bằng khen của Chủ tịch UBND Thành phố Hà Nộ

Trong đó, về đào tạo và quản lý chất lượng, từ chỗ chỉ có 4 ngành đào tạo đại học, chủ yếu tập trung vào khối ngành Kinh tế, đến nay, Trường đại học Hòa Bình đã thực hiện 5 ngành đào tạo trình độ thạc sĩ, 23 ngành trình độ đại học; mở rộng các ngành nghề đào tạo Kinh tế, Kỹ thuật, Mỹ thuật, Sức khoẻ và Xã hội.

Trong 15 năm qua, trường đã đào tạo được 15 khóa, (trong đó, có 11 khóa đã tốt nghiệp) với tổng số gần 9.000 học viên cao học và sinh viên các ngành nghề. Học viên cao học và sinh viên tốt nghiệp với trình độ chuyên môn cao và được tiếp nhận làm việc ngay tại các tổ chức kinh tế và doanh nghiệp.

Đối với hoạt động khoa học công nghệ và hợp tác quốc tế, Trường đại học Hòa Bình đã chủ trì thành công nhiều đề tài nghiên cứu khoa học, trong đó, đã tiếp nhận và hoàn thành 3 đề tài nghiên cứu cấp Nhà nước và nhiều đề tài nghiên cứu các cấp.

Trong 5 năm trở lại đây, hoạt động khoa học công nghệ đã bước vào thời kỳ phát triển mạnh mẽ. Cán bộ, giảng viên của trường đã công bố hơn 300 bài báo nghiên cứu; trong đó, các bài báo nghiên cứu thuộc danh mục Scopus là 30 bài.

Từ năm 2021, Tạp chí Khoa học và Công nghệ Trường đại học Hòa Bình chính thức được Bộ Thông tin và Truyền thông cấp phép đi vào hoạt động trở thành diễn đàn cho các nhà khoa học, nhà nghiên cứu trong và ngoài trường.

Trường đại học Hòa Bình cũng mở rộng hợp tác song phương với các đối tác tại 9 quốc gia (Nhật Bản, Australia, Nga, Hàn Quốc, Bỉ, Thái Lan, Trung Quốc, Singapore, Italia) về công tác đào tạo, nghiên cứu khoa học, trao đổi sinh viên, giảng viên, giao lưu văn hóa…

Hiện nay, với tổng số 375 cán bộ, giảng viên; trong đó có 9 Giáo sư, Tiến sĩ và 33 Phó Giáo sư, Tiến sĩ cùng với 106 Tiến sĩ và 4 bác sĩ chuyên khoa II, 188 thạc sĩ là nền tảng vững chắc để Trường đại học Hòa Bình phát triển ngành nghề, quy mô và nâng cao chất lượng đào tạo, đáp ứng nhu cầu xã hội. Vì vậy, trường xác định sẽ tiếp tục phát triển trở thành trường đại học nằm trong top đầu thuộc lĩnh vực kinh tế ứng dụng, đa ngành, đáp ứng tốt nhu cầu của người học, nhà tuyển dụng và toàn xã hội…

Nguồn https://nhandan.vn/truong-dai-hoc-hoa-binh-ky-niem-15-nam-ngay-thanh-lap-post740433.html

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi điện cho tôi Facebook Messenger
Đăng ký tuyển sinh