Vải vụn hóa thời trang: Trường Đại học Hòa Bình đồng hành dự án, gây quỹ từ thiện cho bệnh nhi ung thư

Nhằm chia sẻ gánh nặng, góp phần giúp đỡ, hỗ trợ những bệnh nhi ung thư khó khăn. Dự án Vải vụn và Thời trang đã tổ chức Show gây quỹ từ thiện cho bệnh nhi ung thư vào ngày 20/01 và tổ chức trao quà từ thiện cho 150 bệnh nhi tại bệnh viện K cơ sở Tân Triều vào ngày 22/01 vừa qua.

Ngày hội Tiên thủy tinh – Hướng về bệnh nhi ung thư

Buổi trình diễn thời trang mang tên “Tiên thủy tinh” được tổ chức vào ngày 20/02/2024 tại trung tâm Sinh thái Veco – Casa de Ruby Gia Lâm; Với chủ đề “Tiên Thủy Tinh”, Show đã ghi lại hình ảnh ngọt ngào với sự quy tụ của các tiểu Tiên nhí đáng yêu trong những trang phục đầy sắc màu.

Show diễn thời trang “Tiên thủy tinh” tại trung tâm Sinh thái Veco – Casa de Ruby Gia Lâm

Đây là Show diễn thời trang với mục đích nhằm nâng cao nhận thức và sự sẻ chia, gây quỹ đối với các bệnh nhi ung thư, gặp nhiều khó khăn. Toàn bộ lợi nhuận của buổi biểu diễn sẽ được đưa vào quỹ hỗ trợ viện phí, quà tặng cho bệnh nhi tại Bệnh viện K cơ sở Tân Triều, Hà Nội

Theo đó, các trang phục trong buổi biểu diễn được nhóm sinh viên của Trường Đại học Hòa Bình – Hà Nội thiết kế từ các vải vụn và chai nhựa. Các bạn đã dành nhiều thời gian và công sức để tạo nên những trang phục vừa thân thiện với môi trường, vừa đảm bảo độ mềm mại, thời trang, tạo sự thoải mái cho các em nhỏ khi mặc; Ngoài ra, còn góp phần to lớn gây quỹ thiện nguyện cùng dự án

Trang phục biểu diễn được SV Trường ĐH Hòa Bình thiết kế từ các vải vụn và chai nhựa

Theo Bà Vũ Ngọc Linh – Trưởng bộ môn Thiết kế thời trang Trường Đại học Hòa Bình, Chủ nhiệm CLB Dự án Vải vụn và Thời Trang, Đại diện Dự án Vải vụn tại Hà Nội cho biết: “Suốt hơn 3 tháng qua, rất nhiều hoạt động của chiến dịch Tiên Thủy Tinh được triển khai, nhằm mục tiêu lan tỏa và hướng sự quan tâm của cộng đồng về các bệnh nhi ung thư. Với Show trình diễn thời trang “Ngày hội thủy tinh – Hướng về bệnh nhi ung thư” lần này, tôi cũng như CLB, ekip chương trình đều mong muốn qua đêm hội, ngoài việc muốn có một sân chơi lành mạnh, thú vị cho trẻ em, chúng tôi muốn lần nữa kể về hành trình Tiên Thủy Tinh, và muốn ngỏ lời mời gọi chung tay để gây quỹ hỗ trợ viện phí, chuẩn bị quà Tết cho các bệnh nhi khó khăn tại Bệnh viện K – Hà Nội”.

Ngày 22/01, Đoàn Thiện nguyện trao tặng 120 suất quà & Hỗ trợ viện phí cho 13 bệnh nhi có hoàn cảnh khó khăn

Những con số ấn tượng cũng khẳng định hướng đi đúng và trúng của Dự án. Ngay sau khi sự kiện Ngày hội Thủy tinh kết thúc, tổng số quỹ thu được là 45.000.000(vnđ) và nhận được sự quan tâm, ủng hộ trực tiếp đến các bạn nhỏ. Trong đó là những phần quà tiền mặt và 50 bánh xà phòng,… Với số quỹ đã thu được sau buổi biểu diễn, sẽ được sử dụng để hỗ trợ viện phí; chuẩn bị các phần quà Tết thắt nơ gửi tới các em nhỏ bị ung thư tại bệnh viện K – Tân Triều.

Trao tặng 120 suất quà & Hỗ trợ viện phí cho 13 bệnh nhi có hoàn cảnh khó khăn

Sau show diễn “Tiên thủy tinh – Ngày hội hướng về bệnh nhi ung thư” trong Dự án Vải vụn kết thúc, Ngày 22/01/2024, Dự án đã có buổi từ thiện trao quà, hỗ trợ viện phí cho các bệnh nhi tại bệnh viện K cơ sở Tân Triều, Hà Nội. Có mặt tại buổi từ thiện có:

Đại diện Trường Đại học Hòa Bình:

– Bà Vũ Ngọc Linh: Trưởng bộ môn Thiết kế Thời trang Trường Đại học Hòa Bình; Chủ nhiệm CLB Dự án Vải vụn và Thời trang; Đại diện Dự Án Vải Vụn tại Hà Nội

– Em Tuấn Đạt: Trưởng nhóm dự án Vải vụn và thời trang cùng một số sinh viên ngành Thiết kế thời trang Trường Đại học Hòa Bình

Đại diện Dự án Vải vụn và Thời trang:

– Bà Diên Vĩ: Nhà sáng lập Dự án Vải vụn

– Các đơn vị tài trợ và đông đảo các nhóm tình nguyện viên trẻ tới tham gia

Đại diện Bệnh viện K cơ sở Tân Triều, TP Hà Nội

– Ông Đào Công Duy – Đại diện phòng công tác xã hội bệnh viện K

– Cùng các cán bộ y tế, nhân viên Bệnh viên K – Tân triều

Các phần quà tết được trao đến các bệnh nhi tại Bệnh viện K – cơ sở Tân Triều, Hà Nội

Tại đây, với số tiền gây quỹ thu được sau show diễn “Tiên thủy tinh” là 45.000.000 (vnđ), dự án đã lên danh sách chuẩn bị quà tết và lên danh sách hỗ trợ viện phí cho các bệnh nhi ung thư tại bệnh viện K sơ sở Tân Triều. Cụ thể:

Hỗ trợ viện phí 15.000.000 vnđ cho 5 bệnh nhi, mỗi trường hợp 3.000.000 vnđ, số tiền còn lại đã được thanh toán viện phí cho 8 bệnh nhi còn lại khi bệnh nhi tham gia trị liệu vào lần tiếp theo. Cùng với đó, 120 phần quà cũng đã được chuẩn bị, thắt nơ ngọt ngào và gửi tận tay các em với mong muốn gửi chút niềm vui và động lực tới các em nhỏ để các em vững vàng hơn, tiếp tục chiến đấu với bệnh tật.

Những món quà này chứa đựng tình cảm yêu thương, sự quan tâm mà các thành viên của dự án cũng như các nhà tài trợ, các tấm lòng hảo tâm với tinh thần tương thân tương ái, mong muốn mang lại niềm vui, động viên tinh thần cho các bệnh nhi.

Trước những tình cảm của Đoàn Thiện nguyện và Dự án, Ông Đào Công Duy – Đại diện Phòng Công tác xã hội Bệnh viện K chia sẻ: Có quá nhiều hoàn cảnh khó khăn đang điều trị tại bệnh viện. Rất may là Đoàn đã hỗ trợ quà và kinh phí kịp thời trước Tết, giúp đỡ các bạn nhỏ có một cái Tết yên lành. Nhân đây xin gửi lời cảm ơn đến Dự Án Vài Vụn, ngành Thiết kế thời trang khoa Mỹ thuật công nghiệp – Kiến trúc Trường Đại học Hoà Bình, các MTQ đã ủng hộ và dành sự quan tâm cho các bệnh nhi tại Bệnh viện K. Hy vọng trong thời gian sắp tới phòng công tác xã hội bệnh viện K sẽ hữu duyên được gặp lại đoàn.

Các Bác sĩ, nhân viên Bệnh viện K hỗ trợ Đoàn phát quà tới các em

Buổi thiện nguyện của Dự án Vải vun trao quà tới các bệnh nhi tại bệnh viện K cơ sở Tân Triều đã có ý nghĩa vô cùng to lớn. “Tấm lòng nhân ái, đồng cảm và sẻ chia của mọi người như ngọn lửa thắp sáng niềm tin và nghị lực sống cho các bệnh nhân, bệnh nhi ung thư”. Buổi thiện nguyện đã thể hiện tinh thần tương thân tương ái, giúp đỡ các em có trường hợp khó khăn. Những món quà tuy nhỏ bé nhưng đã giúp các em cảm thấy được yêu thương và quan tâm.

Qua hành trình lần này, Bà Vũ Ngọc Linh – Trưởng bộ môn Thiết kế thời trang Trường Đại học Hòa Bình, Chủ nhiệm CLB Dự án Vải vụn và Thời Trang, Đại diện Dự án Vải vụn tại Hà Nội đã bày tỏ thêm: “Cứ nghĩ rằng những kiến thức chuyên môn tôi truyền đạt lại cho sinh viên chỉ làm đẹp cho thị giác mà còn làm đẹp cho cả tâm hồn. Ngày nay xu hướng phát triển thời trang xanh ngày càng được chú trọng. Nếu việc tạo ra chất liệu xanh còn gặp nhiều hạn chế, chúng ta có thể hướng đến việc xử lý chính những chất liệu khó phân huỷ mà chúng ta đã và đang tạo ra, biến nó tái sử dụng thành những sản phẩm bắt mắt, công năng sử dụng nhiều hơn, thông qua đó gây quỹ để giúp đỡ các bệnh nhi ung thư do ngành công nghiệp Thời Trang ảnh hưởng không nhỏ. Ngành Thiết kế thời trang Khoa Mỹ thuật công nghiệp – Kiến trúc Trường Đại học Hoà Bình sẽ tiếp tục đồng hành cùng Dự Án Vải Vụn trong những chiến dịch tiếp theo, mang đến giá trị nhân văn, cho cộng đồng nhiều hơn nữa.

Show diễn “Tiên Thủy Tinh” và “Buổi thiện nguyện” đã tạo nên hành động đẹp và đáng được lan tỏa. Đây là một minh chứng cho thấy tinh thần tương thân tương ái, giúp đỡ những mảnh ghép, những em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn.

* Một số hình ảnh khác:

————–

Trường Đại học Hòa Bình – Trường Đại học duy nhất ở Hà Nội mang biểu tượng cánh chim hòa bình

Địa chỉ: Số 8, Bùi Xuân Phái, Mỹ Đình II, Nam Từ Liêm, Hà Nội

Fanpage: https://www.facebook.com/daihochoabinh2802

Hotline: 0247.109.9669 – 0981.969.288

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Đăng ký tuyển sinh