Có nên học ngành Công nghệ đa phương tiện không?

Năm 2011, Bộ giáo dục và đào tạo đã mở một mã ngành học mới ở Việt Nam – ngành công nghệ đa phương tiện. Tuy đây là một ngành học hoàn toàn mới ở Việt Nam nhưng nhu cầu nhân lực lại rất lớn bởi công nghệ đa phương tiện là ngành học hội tụ giữa công nghệ tiên tiến và sáng tạo mỹ thuật để tạo ra những sản phẩm đa phương tiện (multimedia) có tính ứng dụng cao.

Trong thời kỳ phát triển công nghệ mạnh mẽ như ngày nay, chúng ta có thể thấy các sản phẩm multimedia ở khắp mọi nơi trong cuộc sống. Vì vậy, đây là ngành học đang trở nên phát triển và “nóng” trong giáo dục Việt Nam và tạo ra nhiều cơ hội nghề nghiệp với mức lương đáng mơ ước dành cho các bạn trẻ trong lĩnh vực công nghệ đa phương tiện.

Ngành Công nghệ đa phương tiện

Ngành học xu hướng của giới trẻ

Hầu hết các sản phẩm công nghệ đa phương tiện như quảng cáo, in ấn, thiết kế các website, đồ họa, hoạt hình, trang trí nội thất, thiết kế game, quay dựng video,… chúng ta sử dụng, nhìn thấy hằng ngày đều là sản phẩm của công nghệ đa phương tiện.

Thực tế cho thấy, đa phương tiện hay con gọi multimedia là tổ hợp phương tiện truyền thông riêng lẻ (âm thanh, hình ảnh, đồ họa, video, văn bản….) nhằm tăng cường hiệu quả truyền thông. Đây là ngành học xu hướng, vừa là nơi hội tụ tinh hoa của nhiều ngành học trong cả 2 lĩnh vực kỹ thuật và nghệ thuật.

Ví dụ nổi bật, bộ phim Avatar với đồ họa phim sống động, bắt mắt, thu hút người xem; hay thiết kế những đoạn quảng cáo của Heneiken, điện thoại Iphone của Apple,… là những minh chứng rất thuyết phục về giá trị của những sản phẩm đa phương tiện. Do đó, nhu cầu về các chuyên gia có thể tạo ra và quản lý các phương tiện truyền thông đa phương tiện ngày càng tăng.

Bên cạnh tính ứng dụng của nó, ngành công nghệ đa phương tiện còn là một ngành học đa dạng và hấp dẫn, có nhiều ứng dụng trong thực tế, có thể sử dụng trong nhiều lĩnh vực khác nhau bao gồm giáo dục, giải trí, truyền thông, y tế, kinh doanh,… Ngành công nghệ đa phương tiện cho phép bạn kết hợp các kỹ năng sáng tạo và kỹ thuật của mình, từ đó có nhiều cơ hội việc làm, mức lương cao so với những ngành nghề khác.

Đăng ký tuyển sinh

Yếu tố cần có của ngành công nghệ đa phương tiện

Nhu cầu về các sản phẩm đa phương tiện chất lượng cao đòi hỏi rất nhiều nhân lực cho ngành này. Ngành công nghệ đa phương tiện được đánh giá là một ngành học rất đa dạng và có nhiều tính ứng dụng trong thực tế. Vì vậy để theo học ngành này, bạn cần có những yếu tố sau:

Khả năng sáng tạo: Công nghệ đa phương tiện là một ngành đòi hỏi sự sáng tạo cao, bạn cần có khả năng nghĩ ra những ý tưởng mới và độc đáo để tạo ra các sản phẩm đa phương tiện hấp dẫn.

Kỹ năng về công nghệ: Đây là một ngành học sử dụng nhiều công nghệ khác nhau, bao gồm thiết kế đồ họa, lập trình, âm thanh, video,… Bạn cần có kiến thức và kỹ năng về các công nghệ này để tạo ra các sản phẩm đa phương tiện chất lượng.

Kỹ năng giao tiếp: Bạn cần có khả năng truyền tải ý tưởng của mình một cách rõ ràng và hiệu quả cho người khác.

Kỹ năng làm việc nhóm: Bạn cần có khả năng phối hợp với các thành viên khác trong nhóm về hoàn thành các dự án.

Ngoài ra, để theo đuổi ngành này thì các bạn thí sinh còn phải có niềm đam mê về công nghệ và nghệ thuật cũng như có khao khát làm ra những sản phẩm đa phương tiện chất lượng cao cho xã hội.

Lịch sử phát triển ngành công nghệ đa phương tiện tại Việt nam
Lịch sử phát triển ngành công nghệ đa phương tiện tại Việt nam

Nên học ngành Công nghệ đa Phương tiện ở đâu?

Trong nền giáo dục hiện nay, có rất nhiều trường đào tạo ngành công nghệ đa phương tiện. Một trong những trường có chương trình đào tạo ngành công nghệ đa phương tiện đa dạng, môi trường hiện đại là Trường Đại học Hòa Bình.

Sinh viên ngành công nghệ đa phương tiện Trường Đại học Hòa Bình sẽ được đào tạo rất kỹ lưỡng, bài bản và đảm bảo đầu ra của sinh viên. Sinh viên sẽ phát huy được tư duy sáng tạo, yếu tố với các sản phẩm đa phương tiện trong toàn bộ khóa học.

Ngoài kỹ thuật, sinh viên còn được trang bị các kiến thức đầy đủ các chuyên ngành trong lĩnh vực công nghệ đa phương tiện như: Lập trình game (trò chơi), lập trình app (ứng dụng cho các thiết bị di dộng), xử lý đồ họa video,…và các kiến thức cơ bản về quản trị kinh doanh, các kỹ năng mềm (thuyết trình, làm việc nhóm,…) giúp các em có thể thích ứng nhanh nhạy với thị trường lao động sau khi ra trường.

Đội ngũ giảng viên giỏi, giàu kinh nghiêm, luôn cung cấp cho sinh viên những kiến thức mới nhất, chương trình học tập chất lượng đảm bảo người học sau khi ra trường có thể đảm nhận công việc của doanh nghiệp, công ty một cách tốt nhất.

Đặc thù, Trường Đại học Hòa Bình là trường doanh nghiệp với mạng lưới và rộng khắp các tập đoàn, doanh nghiệp, công ty lớn nhỏ trong và ngoài nước nên các em sinh viên ngành này sẽ có nhiều cơ hội tham gia vào hoạt động phát triển, thực tập tại các doanh nghiệp và hỗ trợ giúp sinh viên có cơ hội việc làm rộng mở ngay sau khi tốt nghiệp.

Qua những chia sẻ trên đây về có nên học ngành công nghệ đa Phương tiện không sẽ cung cấp thêm cho các bạn những thông tin hữu ích. Vậy bạn đã có câu trả lời cho chính mình chưa? Hy vọng qua bài viết, có thể giúp các bạn có thể thêm kiến thức để tự tin, lựa chọn ngành học công nghệ đa phương tiện Trường Đại học Hòa Bình.

Đăng ký tuyển sinh

Trường Đại học Hòa Bình

Địa chỉ trụ sở chính: Số 8, Bùi Xuân Phái, Mỹ Đình II, Nam Từ Liêm, Hà Nội.

VP Hà Nội Hotline: 0247.109.9669 – 0981.969.288 – 086.5704.899 – 086.5572.899

VP đại diện tại Thanh Hóa: Điện thoại: 0237.3757.288 – 0911.984.422

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi điện cho tôi Facebook Messenger
Đăng ký tuyển sinh