Đăng ký trực tuyến dự thi tốt nghiệp THPT 2024: quy trình và hướng dẫn

Từ ngày 24/4 Bộ GD& ĐT đã mở cổng website để cho học sinh lớp 12 thử đăng ký trực tuyến dự thi tốt nghiệp Trung học phổ thông (THPT) năm 2024.

Thành thạo việc đăng ký dự thi tốt nghiệp giúp thí sinh nhanh chóng lựa chọn trường đại học cũng như các nguyện vọng theo học sau này của mình. Qua đó tránh sảy ra các sai sót đáng tiếc. Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu về quy trình và hướng dẫn đăng ký trực tuyến dự thi tốt nghiệp THPT năm 2024.

Quy trình đăng ký trực tuyến

1. Truy cập trang web chính thức:

Đầu tiên, các em học sinh lớp 12 cần truy cập vào trang web chính thức của Bộ GD&ĐT với địa chỉ sau:

https://thisinh.thitotnghiepthpt.edu.vn/

2. Đăng nhập hoặc tạo tài khoản:

Sau khi truy cập vào đường link trên một màn hình như sau sẽ hiện ra như sau:

màn hình thử đăng ký thi tốt nghiệp THPT 2020
Màn hình thử đăng ký thi tốt nghiệp THPT 2020

Thí sinh cần đăng nhập vào hệ thống hoặc tạo tài khoản nếu đây là lần đầu tiên các em sử dụng dịch vụ đăng ký trực tuyến này.

Bước 1: nhập số thẻ căn cước công dân, chứng minh nhân dân hoặc định danh công dân vào ô số 1.

Bước 2: Nhập mã đăng nhập hay còn gọi là mật khẩu – password mà điểm tiếp nhận hồ sơ cung cấp hoặc trong mail đã nhận.

Bước 3: Nhập mã xác nhận ví dụ trong ảnh là mã 2k7Jd vào ô số 3.

Bước 4: nhấn vào nút đăng nhập 4.

Có thể bạn cần>>> Thông báo tuyển sinh Đại học hệ chính quy 2024

3. Đổi mật khẩu

Để thuận tiện sau này truy cập, sau khi đăng nhập thành công sẽ hiện lên màn hình thông báo đổi mật khẩu. Các em tiến hành đổi mật khẩu mà các em thích.  Lưu ý: để bảo mật thông tin các em nên đặt mật khẩu có 8 ký tự với các chữ hoa, chữ cái thường, số và ký tự đặc biệt. Đồng thời lưu vào sổ sách sau này cần sẽ dễ dàng đăng nhập.

Đổi mật khẩu đăng ký thi tốt nghiệp THPT
Đổi mật khẩu đăng ký thi tốt nghiệp THPT

4. Điền thông tin phiếu đăng ký dự thi

Việc điền thông tin chính xác của thí sinh vào phiếu đăng dự thi tốt nghiệp trực tuyến rất quan trọng. Trước đó các em cần chuẩn bị các giấy từ cần thiết như giấy khai sinh hộ khẩu, thẻ căn cước công dân để điền vào phiếu chuẩn xác, tránh sai sót.

Phiếu điền thông tin các nhân đăng ký thi tốt nghiệp THPT;
Phiếu điền thông tin các nhân đăng ký thi tốt nghiệp THPT;

Lưu ý: Trong phần ảnh các em sử dụng ảnh có kích thước 4x6cm, hệ thống trực tuyến chỉ nhận ảnh có định dạng JPG hoặc JPEG. Ảnh của em được chụp không quá 6 tháng kể từ ngày đăng ký dự thi THPT Quốc gia 2024.

Sau khi điền mục 5, các em kéo thanh trượt xuống dưới đển hoàn thiện các mục còn lại. Nếu các em thuộc mục thí sinhh ưu tiên thì điền vào mục 24. Thí sinh thuộc đối tượng ưu tiên là: Người dân tộc thiểu số, Công nhân ưu tú, Chiến sỹ thi đua, Thương binh, bệnh binh, … thì chọn vào đúng mục. Sau đó, hệ thống sẽ yêu cầu thí sinh cung cấp minh chứng cụ thể để xác minh. Nều các em không thuộc diện này thì bỏ qua.

Xem thêm>>> Cách đăng ký nguyện vọng và điều chỉnh nguyện vọng đại học

Thời gian nào chính thức đăng ký trực tuyến thi tốt nghiệp THPT năm 2024?

Bộ GD&ĐT có quy định ngày 24/04/2024 đến ngày 28/04/2024 là thời gian các thí sinh thực hành thử nghiệm đăng ký dự thi trực tuyến. Để chuẩn bị cho việc thí sinh chính thức đăng ký dự thi trực tuyến. Sau thời gian thử nghiệm, tức sau ngày 28/04, hệ thống sẽ xóa toàn bộ dữ liệu phiếu đăng ký thử nghiệm này của các em. Các em không phải lo lắng vì đây việc chạy thử nghiệm này giúp các em thuần thục việc đăng ký thi tốt nghiệp trực tuyến, để khi đến khi các em đăng ký thi thật không bỡ ngỡ và tránh các sai sót đáng tiếc.

Bộ GD&ĐT cũng thông báo thời gia mở cổng hệ thống và các thí sinh chính thức đăng ký dự thi trực tuyến từ ngày 02/05/2024 đến ngày 10/05/2024. Đồng thời cũng quyết định tổ  Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024 được tổ chức vào các ngày 26, 27, 28, 29/6/2024.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi điện cho tôi Facebook Messenger
Đăng ký tuyển sinh