GIỚI THIỆU NGÀNH DƯỢC HỌC

📌 Mã ngành: 7720201

📌 Tổ hợp xét tuyển/ thi:

  • A00: Toán, Vật lí, Hóa học
  • B00: Toán, Hóa học, Sinh học
  • D07: Toán, Hóa học, Tiếng Anh
  • D08: Toán, Sinh học, Tiếng Anh

Ngành Dược học

📌 Đặc điểm chương trình đào tạo:

Dược học là khoa học nghiên cứu về nguyên liệu làm thuốc, bào chế thuốc, sử dụng thuốc, quản lý và phân phối, lưu thông thuốc. Để đáp ứng yêu cầu hành nghề Dược tại Việt Nam, ngày 15/10/2019, Bộ trưởng Bộ Y tế đã ban hành Quyết định số 4815/QĐ-BYT về Chuẩn năng lực Dược sĩ Việt Nam cần có gồm 07 lĩnh vực sau: Sử dụng thuốc hợp lý; Cung ứng thuốc; Bào chế, sản xuất thuốc và nguyên liệu làm thuốc; Đảm bảo chất lượng thuốc, nguyên liệu làm thuốc; Tổ chức và quản lý; Năng lực giao tiếp – cộng tác; Hành nghề chuyên nghiệp và có đạo đức.

Chương trình đào tạo dược sĩ đại học của khoa Dược Trường Đại học Hòa Bình được thực hiên theo Chuẩn năng lực cơ bản của Dược sĩ Việt Nam đã được Bộ Y tế ban hành trong đó đặc biêt tập trung vào các lĩnh vực: Sử dụng thuốc hợp lý Tổ chức và quản lý; Cung ứng thuốc; Năng lực giao tiếp – cộng tác; Hành nghề chuyên nghiệp và có đạo đức.
Do nhu cầu chăm sóc sức khỏe của người dân ngày càng tăng nên công việc của dược sĩ, bác sĩ rất đa dạng. Dược sĩ đư tại các viện, trung tâm kiểm nghiệm thuốc, làm việc tại các cơ sở y tế từ phường xã, trường học, làm việc tại các khoa dược bệnh viện, có thể tham gia vào công tác đào tạo dược sĩ tại các trường Dược, có thể tổ chức Nhà thuốc riêng, có thể tham gia nghiên cứu sản xuất nguyên liệu làm thuốc, bào chế thuốc mới và học tập nâng cao trình độ.

Thời gian đào tạo: 5 năm (155 Tín chỉ )
Văn bằng tốt nghiệp: Dược sĩ

THÔNG TIN HỖ TRỢ XÉT TUYỂN

Hotline: 02471099669 – 0981969288 – 0865705899 

E-mail: tuyensinh@daihochoabinh.edu.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi điện cho tôi Facebook Messenger