8 lý do để bạn theo đuổi ngành Dược?

Ngành Dược là một nghề đáng tin cậy, nhận được nhiều sự kính trọng và được đưa vào đào tạo đã lâu. Mặc dù con đường để trở thành một Dược sĩ không hề dễ dàng để có thể tích lũy đủ kinh nghiệm và tự lập nghiệp. Nhưng phần thưởng đạt được lại vô cùng xứng đáng cho thành quả bỏ ra.

Việc theo đuổi ngành dược mang lại nhiều lợi ích và cơ hội phát triển sáng giá. Dưới đây là 8 lý do bạn nên lựa chọn con đường này.

8 lý do theo đuổi nghề Dược học
8 lý do theo đuổi nghề Dược

Chăm sóc sức khỏe cộng đồng

Ngành Dược đóng vai trò quan trọng trong việc nghiên cứu và phát triển các loại thuốc để cải thiện sức khỏe và chữa trị bệnh tật. Mang lại hạnh phúc, an lành cho người bệnh và gia đình họ. Ngành Y nói chung và ngành Dược nói riêng coi trọng tính mạng, sức khỏe của người bệnh cũng như chính bản thân mình. Khi bạn học ngành này, bạn sẽ thấy những gì mình đóng góp, cống hiến đều hết sức ý nghĩa và đáng trân trọng. Đó là lý do thứ nhất.

Đăng ký tuyển sinh

Cơ hội nghề nghiệp tốt

Là ngành học có tính ứng dụng cao, ngành Dược học đang phát triển mạnh mẽ trên toàn quốc cũng như trên thế giới và tạo ra nhiều cơ hội nghề nghiệp cho những người tốt nghiệp. Các cơ sở y tế, nhà thuốc, công ty dược phẩm và các tổ chức y tế khác đều cần những chuyên gia trong lĩnh vực này để giúp họ sản xuất, cung cấp và quản lý các loại thuốc.

Ngành Dược

Nhiều người có quan niệm rằng học Dược chỉ có thể mở được quầy thuốc tại nhà hoặc buôn bán thuốc. Tuy nhiên các loại thuốc được hình thành từ trên dây chuyền sản xuất, sau đó được phân phối đến tay người tiêu dùng trải qua rất nhiều giai đoạn. Cho nên, công việc của một Dược sĩ cũng hết sức đa dạng.

Ngoài ra, làm việc trong ngành Dược bạn cũng có rất nhiều cơ hội để tự khẳng định bản thân, phát triển khả năng kinh doanh độc lập. Một trong những xu hướng được ưu tiên lựa chọn hiện nay chính là thành lập công ty dược phẩm, thực phẩm chức năng hoặc mở tiệm thuốc của riêng mình.

Lương cao và ổn định

Theo đánh giá của tổ chức Y tế thế giới, ngành Dược là một trong những ngành có mức lương cao trong lĩnh vực y tế. Với nhu cầu bùng nổ về các loại thuốc và dược phẩm, các chuyên gia trong lĩnh vực Dược luôn được đánh giá cao và có mức thu nhập ổn đinh. Đây là mộ trong 8 lý do để bạn theo đuổi nghề Dược.

Đăng ký tuyển sinh

Ngành học không hề nhàm chán

Một trong những lý do trả lời câu hỏi: Lý do nào bạn lựa chọn học ngành Dược? Đó là bởi vì đây là ngành hết sức linh hoạt và không hề nhàm chán như cách nhìn chung của mọi người. Trên thực tế, phạm vi hoạt động của ngành Dược là rất rộng và nhiều chức năng.

Lý do chọn ngành Dược vì đây là nghề không nhàm chát
Lý do chọn ngành Dược vì đây là nghề không nhàm chán

Người Dược sĩ có thể đảm nhận nhiều vị trí công việc khác nhau để tạo ra sản phẩm dược cũng như cung cấp dược phẩm tới người dân. Có thể kể đến như: Nuôi trồng, chăm sóc, chế biến dược liệu, bào chế thuốc, bảo quản cũng như kinh doanh phân phối thuốc, kiểm nghiệm thuốc…Với rất nhiều lĩnh vực hoạt động như vậy, bạn hoàn toàn có thể lựa chọn cho mình một công việc phù hợp với sở thích cũng như sở trường của bản thân.

Với xu thế phát triển của xã hội, nhu cầu nhân lực về ngành dược là rất lớn, vì vậy bạn hoàn toàn có thể dễ dàng xin việc tại các công ty cũng như doanh nghiệp với vị trí công việc mong muốn.

Xem thêm>>>> Tiềm năng và cơ hội của ngành Dược học hiện nay

Công việc nhẹ nhàng và tương đối thoải mái

Nghề Dược là lựa chọn của rất nhiều thí sinh. Đặc biệt là các bạn nữ bởi tính chất công việc nhẹ nhàng, không quá vất vả, nặng nhọc như những ngành khác.

Bên cạnh đó, khi học ngành này, bạn sẽ được đào tạo để xây dựng cho mình những đức tính tốt, cần thiết trong công việc cũng như trong cuộc sống của bạn: tính cẩn thận, chỉn chu trong công việc, kiên trì, sáng tạo và có trách nhiệm,…

Kinh doanh dược phẩm là công việc nhẹ nhàng lương cao
Kinh doanh dược phẩm là công việc nhẹ nhàng lương cao

Cơ hội để khẳng định bản thân

Dược sĩ cũng như những người làm việc trong lĩnh vực y tế và chăm sóc sức khỏe luôn luôn phải nỗ lực. Phải dành thời gian và tâm huyết cho việc tìm tòi, sáng tạo, nghiên cứu những phương thuốc chữa bệnh hiệu quả cho những căn bệnh nan y, những dịch bệnh mà cả cộng đồng đang phải đối phó. Điều này cũng chứng tỏ, đây là cơ hội vàng và cũng là thách thức cho những người muốn thể hiện bản lĩnh, tài năng và tâm huyết của mình.

Cơ hội phát triển kinh doanh dược phẩm

Khi tốt nghiệp và tích lũy những điều kiện cần thiết, bạn hoàn toàn có thể mở một hiệu thuốc cho riêng mình. Trong quá trình làm việc đó, bạn cần tích lũy thêm kinh nghiệm để có thể mở rộng quy mô kinh doanh và phát triển nghề nghiệp của mình, ngoài ra bạn cũng có thể làm công tác kinh doanh ở các công ty dược phẩm trong và ngoài nước.

Đăng ký tuyển sinh

Lý do cuối cùng là được yêu quý, tin tưởng.

Nghề Y nói chung gắn liền với công tác chăm sóc, điều trị và nâng cao sức khỏe cho mọi người, đây là nghề được xã hội tôn vinh. Nghề học này giúp bạn có cơ hội để mang lại niềm vui cho từng gia đình. Các bác sĩ, y tá, dược sĩ đều được mọi người tin tưởng, yêu quý nên nghề Y nói chung đều được gọi với tên gọi thân mật “Người thầy thuốc của nhân dân” hay “Lương y như từ mẫu”

Trên đây là những lý do mà bạn nên theo đuổi về ngành Dược. Qua đó giúp bạn giải quyết những thắc mắc, băn khoăn khi lựa chọn nghề nghiệp tương lai. Dù học bất kỳ ngành nghề nào, thì yếu tố quan trọng nhất chính là đam mê. Nếu bạn thực sự yêu thích ngành học đó thì dù khó khăn, thử thách lớn tới đâu bạn cũng có thể vượt qua để đạt được mục tiêu cuối cùng. Chúc các bạn sẽ có lựa chọn ngành học đúng đắn cho tương lai của chính mình.

Chắc bạn cần>>> Tìm hiểu ngành Dược và khoa Dược Đại học Hòa Bình

Trường Đại học Hòa Bình

Địa chỉ trụ sở chính: Số 8, Bùi Xuân Phái, Mỹ Đình II, Nam Từ Liêm, Hà Nội.

VP Hà Nội Hotline: 0247.109.9669 – 0981.969.288 – 086.5704.899 – 086.5572.899

VP đại diện tại Thanh Hóa: Điện thoại: 0237.3757.288 – 0911.984.422

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Đăng ký tuyển sinh