Chỉ có tình yêu thương, sự hy sinh mới giúp ta gắn bó và đi xa hơn cùng với ngành Dược

Ngành Dược với nghĩa cử cao đẹp và sự hy sinh thầm lặng bởi lẽ đó những ai là dược sĩ đều là siêu nhân, là siêu anh hùng. Vậy ai đam mê ngành Dược, hẳn sẽ hiểu được ngành Dược mang tính chất nhân đạo, được cảm nhận sự hạnh phúc ánh mắt và nụ cười rạng ngời, đầy lòng biết ơn của bệnh nhân.

Ngành Dược là một trong những ngành nghề quan trọng nhất trong xã hội, đóng vai trò quan trọng trong việc chăm sóc sức khỏe cộng đồng. Những người làm nghề Dược hay còn gọi là Dược sĩ, là những người có kiến thức chuyên môn về bào chế, sản xuất, phân phối và sử dụng thuốc. Họ có nhiệm vụ cung cấp cho bệnh nhân các loại thuốc phù hợp với tình trạng bệnh, hướng dẫn cách sử dụng thuốc và theo dõi hiệu quả của quá trình điều trị.

Xem thêm>>> Giới thiệu ngành Dược học và cơ hội nghề nghiệp

Chúng ta vẫn luôn nghe đến câu “Nhất Y – Nhì Dược” bởi ngành Y Dược là ngành gắn liền với sức khỏe và tính mạng của con người. Và mỗi một con người, sức khỏe tốt và trí tuệ minh mẫn là hai điều hạnh phúc nhất của cuộc đời. Vì vậy, ngành Y Dược là một ngành nắm giữ mạng sống của con người, và tầm quan trọng của ngành Y Dược trong cuộc sống.

Ngành Y Dược là một ngành tâm điểm của các bạn trẻ luôn hướng đến vì nó là ngành rất cao quý được xã hội quan tâm đến nhiều nhất và vì sức khỏe là thứ quý giá nhất trong cuộc sống của chúng ta. Không phải ai cũng khỏe mạnh, có người ít bệnh, cũng có người nhiều bệnh, có người còn ảnh hướng đến cả tính mạng.

Hiện nay, đời sống của con người ngày càng có nhu cầu cao, quá đầy đủ đồ ăn thức uống, con người ta lạm dụng khá nhiều hóa chất và từ đó hình thành các loại bệnh nghiêm trọng như: tai biến, tiểu đường, ung thư, thậm chí còn nhiều người có bệnh nguy hiểm hơn nữa….

Vì thế một số người phải thường xuyên đến bệnh viên để khám và điều trị. Bên cạnh đó ngành Dược cũng là một ngành giúp mọi người giảm các cơn đau đớn nhiều khi chỉ cần vài viên thuốc người bệnh sẽ giảm bớt cơn đau. Ngành Dược rất quan trọng, nên chúng ta phải thật kĩ càng, tĩ mỉ và thận trọng không được sai sót bất cứ thứ gì.

Nếu chúng ta muốn trở thành một người Dược sĩ giỏi, bản thân phải tôn trọng những người bệnh đến với mình, phải đề cao sức khỏe của họ trên hết, phải luôn ân cần, mỉm cười lắng nghe. Hơn hết, mỗi một dược sĩ đều cần tình yêu thương, sự hy sinh mới giúp ta gắn bó và đi xa cùng với nghề.

Đã có một câu nói rất hay của William J.Mayo: “Hào quang của Y Dược là nó luôn tiến về phía trước và luôn luôn có thêm nhiều điều để học. Những bệnh tật của ngày hôm nay không che phủ chân trời của ngày mai, mà thúc đẩy nỗ lực lớn hơn nữa”.

Nhiều bạn sinh viên ngành Dược Trường Đại học Hòa Bình chia sẻ từ những ngày đầu tiên chập chững bước chọn ngành nghề này, học và cảm nhận, mới thực sự cảm nhận ngành Y Dược là ngành thực sự trân quý, gắn bó và không hề hối hận khi chọn ngành Dược bởi “Lương y như từ mẫu” chính là kim chỉ nam trong suốt quá trình theo đuổi ngành nghề. Và trong mỗi bạn sinh viên khi được làm đúng nghề là niềm vui, hạnh phúc sung sướng khi trong thấy ánh mắt và nụ cười rạng ngời, đầy lòng biết ơn của bệnh nhân và thân nhân của họ.

Một người trong ngành Y Dược, khi đã thành công còn to lớn hơn gấp nhiều lần so với hạnh phúc cá nhân. Niềm hạnh phúc khi đã cứu sống và mang lại niềm tin cho người khác thật to lớn biết chừng nào!

Gửi đến những Dược sĩ đang cống hiến thanh xuân học tập trên ghế Nhà trường cũng như các bạn trẻ chuẩn bị theo đuổi ngành này Trường Đại học Hòa Bình, khi khoác lên mình màu áo Blouse, đem lòng yêu hết những gì màu trắng. Tuy rằng, ngành nghề nào cũng có những khó khăn riêng, đối với ngành Dược, tính chất công việc vô cùng khắc nghiệp và áp lực. Nhưng những người Dược sĩ với tình yêu thương, đam mê, nhiệt huyết với nghề, sẽ vượt qua được tất cả và gắn bó với nghề, cống hiến hết mình cho sự nghiệp chăm sóc sức khỏe cộng đồng như “Với em dù lắm đắng cay, tình yêu Dược sĩ càng lay càng bền”.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi điện cho tôi Facebook Messenger
Đăng ký tuyển sinh