Vì sao Y học cổ truyền Trường Đại học Hòa Bình lại được nhiều thí sinh lựa chọn?

“Nhất Y, Nhì Dược” quả là không sai khi những năm tuyển sinh gần đây, cùng với những ngành Y học hiện đại, số lượng hồ sơ đăng ký vào ngành Y học cổ truyền Trường Đại học Hòa Bình luôn nằm trong top thí sinh quan tâm và đăng ký học.

Vậy tại sao ngành Y học cổ truyền lại hot đến vậy? Học ngành Y học cổ truyền tại Trường Đại học Hòa Bình có gì khác biệt so với các trường khác? Cùng tìm hiểu nhé!

Tại sao ngành Y học cổ truyền lại thu hút sinh viên?

Ngành Y học cổ truyền đang được nhiều người lựa chọn theo học bởi sau khi học Y học cổ truyền, bạn hoàn toàn có đủ trình độ và khả năng để trở thành bác sĩ giỏi, trở thành những Lương Y chữa bệnh qua các bài thuốc Y học cổ truyền.

Hiện nay, cùng với sự phát triển của nền Y học hiện đại, việc kết hợp các phương pháp điều trị giữa Đông Y và Tây Y ngày càng được phổ biến rộng và đạt hiệu quả cao. Y học cổ truyền dần được coi trọng hơn. Nhiều địa phương, xã, phường,.. đã quan tâm và cho xây dựng nhiều bệnh viện, phòng khám Y học cổ truyền.

Hơn nữa ngành Y học cổ truyền đang được nhà nước và xã hội quan tâm rất lớn, hứa hẹn việc theo học ngành Y học cổ truyền Trường Đại học Hòa Bình chính là cơ hội cho nhiều thí sinh mong muốn cơ hội việc làm rộng mở.

Ngành Y học cổ truyền

Bác sĩ Y học cổ truyền có vai trò đặc biệt quan trọng trong việc chăm sóc, bảo vệ sức khỏe cộng đồng; Được các cơ cở y tế khám chữa bệnh trong và ngoài nước “săn đón” với mức thu nhập cao cũng trở thành một lý do khiến nhiều sĩ tử ưu tiên lựa chọn đăng ký học trong mỗi mua tuyển sinh.

Nếu như trước kia rất ít bạn trẻ biết đến Y học dân tộc (Đông Y hay Y học cổ truyền) thì trong những năm gần đây lại có rất nhiều bạn theo chọn ngành Y học cổ truyền. Các trường đào tạo lúc nào cũng có rất đông sinh viên đăng ký theo học.

Đó chính là vì Y học hiện tại đã công nhận vai trò của Y học cổ truyền trên thế giới và cả Việt Nam đều áp dụng phương pháp Đông – Tây Y kết hợp để điều trị bệnh và mang lại hiệu quả tối ưu, có thể phát huy được đầu tư và phát triển. Nên hiện tại nguồn lực khan hiếm, chính vì vậy các bạn theo học ngành này sẽ có nhiều cơ hội làm việc hơn các ngành khác và tỉ lệ cạnh tranh ít, các bạn có thể dễ dàng thăng tiến trong công việc.

Học Y học cổ truyền Trường Đại học Hòa Bình – Nơi đào tạo bác sĩ Y học cổ truyền “Sáng Y đức, giỏi y thuật”

Trường Đại học Hòa Bình là một trong những cơ sở đào tạo ngành Y học cổ truyển uy tín tại Việt Nam. Với những ưu điểm về chương trình đào tạo, đội ngũ giảng viên, cơ sở vật chất,… Trường Đại học Hòa Bình là lựa chọn lý tưởng cho những bạn trẻ yêu thích ngành học này khi đã và đang đào tạo ra rất nhiều thế hệ bác sĩ Y học cổ truyền giỏi chuyên môn, vững vàng về y đức, phục vụ tốt cho công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân.

Chương trình đào tạo: Được xây dựng theo bộ chuẩn Bộ Y tế, đáp ứng được nhu cầu thực tiễn của xã hội. Chương trình đào tạo sẽ được song song giữa lý thuyết và thực hành, đảm bảo sinh viên được đào tạo kiến thức nền tảng và kiến thức chuyên sâu về Y học cổ truyền.

Các nơi thực hành thực tập, thực tế cho sinh viên ngành Y học cổ truyền đáp ứng tốt yêu cầu về quy định về tổ chức đào tạo thực hành trong đào tạo khối ngành sức khỏe tại các bệnh viện như Bệnh viên Đa khoa Hà Đông, Bệnh viện đa khoa Y học cổ truyền Hà Nội,…. ; Học tập thực tế tại các công ty sản xuất đạt chuẩn GMP WHO như Công ty CP Dược Nature,… Thực hành lâm sàng tại các bệnh viện từ những năm đầu tiên, thường xuyên có những chuyến đi thực tế, dã ngoại tìm hiểu sâu nguồn gốc Y học cổ truyền, các bậc thầy trong ngành này. Đặc biệt thầy cô và các trò của ngành Y học cổ truyền Trường Đại học Hòa Bình thường xuyên chữa bệnh, phát thuốc cho các thương, bệnh binh, gia đình có công với cách mạng, cựu chiến binh, quân y, giảng viên hay những em nhỏ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn,….

Ngoài ra, sinh viên Y học cổ truyền Trường Đại học Hòa Bình không chỉ được đào tạo sâu y lý và chắc về y thuật mà còn vững về kỹ năng giao tiếp với người bệnh, kỹ năng làm việc nhóm, thậm chí là kỹ năng ngoại ngữ, đạo đức nghề nghiệp…. Để trở thành một bác sĩ Y học cổ truyền giỏi toàn diện trong tương lai.

Đội ngũ giảng viên: Là những thầy thuốc, giáo sư, tiến sĩ, bác sĩ đầu ngành Y học cổ truyền, có trình độ cao, có thâm niên kinh nghiệm và đã từng giảng dạy tại các trường. Các giảng viên không chỉ giỏi về chuyên môn mà còn có tâm huyết với nghề, luôn tận tâm, nhiệt tình giảng dạy và truyền đạt kiến thức cho sinh viên

Cơ sở vật chất: Hiện nay, Trường Đại học Hòa Bình có cơ sở vật chất hiện đại, đáp ứng nhu cầu học tập và thực hành của sinh viên, Trường có hệ thống phòng học, phòng thực hành, phòng thí nghiệm, phòng sinh học, phòng hóa học,… được trang bị đầy đủ, thường xuyên đổi mới “bắt cập” hiện đại ngày một. Để mang lại trải nghiệm học tập tốt nhất cho sinh viên

Cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp: Ngay từ những năm đầu tiên đến khi kết thúc chương trình đào tạo, sinh viên ngành Y học cổ truyền Trường Đại học Hòa Bình đã có những cơ hội tiếp xúc, làm việc thật với nghề, có kinh nghiệm và giàu vốn kiến thức. Vì vậy, cơ hội việc làm của các em luôn rộng mở, được nhà trường, cơ sở y tế,… giới thiệu việc làm tại các bệnh viên Y học cổ truyền, Khoa Y học cổ truyền của các cơ sở y tế từ Trung ương đến địa Phương, các phòng khám, cơ sở y tế tư nhân,…

Với những lý do trên, Trường Đại học Hòa Bình là một ngôi trường đại học uy tín, vững vàng để các bạn trẻ và sinh viên đang theo học gửi gắm, tin cậy trong suốt thời gian học tập. Nếu bạn yêu thích Y học cổ truyền và mong muốn trở thành một bác sĩ Y học cổ truyền “Sáng Y đức, giỏi Y thuật”, Trường Đại học Hòa Bình là một lựa chọn lý tưởng dành cho bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi điện cho tôi Facebook Messenger
Đăng ký tuyển sinh