Ngành Y học cổ truyền trường Đại học Hòa Bình và những điều cần biết?

Nền Y học cổ truyền đã có từ hàng ngàn năm trước và đã cứu chữa được rất nhiều thế hệ con người cho đến ngày nay. Có rất nhiều bệnh lý mà Y học hiện đại vẫn đi tìm lời giải, trong khi đó Y học cổ truyền có thể tìm ra phương pháp giải quyết bằng cách cân bằng Âm dương – Ngũ hành, điều hòa khi huyết mang lại những giá trị cao trong thời đại nền Y học hiện đại, công nghệ 4.0, công nghệ Nano sinh học đang phát triển.

Ngành Y học cổ truyền

Ngành Y học cổ truyền là gì?

Đây là ngành học dựa trên nền tảng Âm dương – Ngũ hành và việc điều trị bệnh bằng Y học cổ truyền chính là việc điều chỉnh sao cho Âm dương – Ngũ hành cân bằng trong cơ thể, từ đó giúp cho cơ thể trở nên khỏe mạnh.

Y học cổ truyền chuẩn đoán bệnh bằng các phương pháp như: vọng chẩn (quan sát bệnh nhân và hoàn cảnh), văn chẩn (lắng nghe âm thanh từ thể trạng và tâm sự của bệnh nhân), vấn chẩn (hỏi bệnh nhân và người nhà những điều liên quan), thiết chẩn (khám bằng tay và dụng cụ để xác định bệnh trạng).

Về điều trị Y học cổ truyền sử dụng các phương thức: châm cứu; thuốc uống hoặc dùng ngoài da và cả xoa bóp; vật lý trị liệu.

Chương trình đào tạo Y học cổ truyền tại trường Đại học Hòa Bình

Ngành Y học cổ truyền của trường Đại học Hòa Bình là ngành học đứng top đầu trong danh sách đào tạo, thu hút rất đông các thí sinh đăng kí học.

Y học cổ truyền học những gì?

Sinh viên trường Đại học Hòa Bình được đào tạo các kiến thức về chuẩn đoán bệnh, điều trị bằng các phương pháp Y học cổ truyền.

P3230009 scaled

Sinh viên được đào tạo các kiến thức đại cương chung của các khối A, B, D, các kiến thức cơ sở của ngành Y, các kiến thức chuyên sâu về ngành Y học cổ truyền: Dược học cổ truyền, Dưỡng sinh, Châm cứu, Bệnh học.

Sinh viên còn được đào tạo chuyên sâu về sử dung các phương pháp chữa bệnh bằng Y học cổ truyền như: thuốc nam, thuốc bắc, châm cứu, xoa bóp, bấm huyệt…

Trong quá trình đào tạo, sinh viên ngành Y học cổ truyền sẽ được đào tạo những kiến thức như: Bệnh học, Y học hiện đại, điều trị không dùng thuốc, lý luận Y học cổ truyền, đông dược và thừa kế, bào chế đông dược, bệnh học Y học cổ truyền,…

Ngoài ra sinh viên khi theo học ngành Y học cổ truyền còn được đào tạo rất kỹ về vấn đề Y đức của người thầy thuốc để sau khi tốt nghiệp Đại học ngành Y học cổ truyền của Đại học Hòa Bình các sinh viên đều trở thành những người bác sĩ, những Lương y giỏi.

Tố chất cần phải có khi theo học ngành Y học cổ truyền là gì?

  • Lòng nhân hậu, thương người, sự cảm thông và chia sẻ
  • Khả năng giao tiếp tốt, phong thái cởi mở, biết cách tạo sự tin cậy
  • Có khả năng tự tổ chức công việc, tự học, tự nghiên cứu
  • Kiên trì, nhẫn nại, chịu khó, cẩn thận, tỉ mỉ
  • Có đôi bàn tay khéo léo, có sức khỏe tốt, đặc biệt có thần kinh vững vàng
  • Học tốt môn sinh học, hóa học

Công việc sau khi ra trường của sinh viên ngành Y học cổ truyền

Trường Đại học Hòa Bình mỗi năm có tới hàng trăm cử nhân ngành Y học cổ truyền tốt nghiệp và có việc làm ngay sau khi ra trường.

TQA02814 scaled

Với chương trình đào tạo Đại học chính quy ngành Y học cổ truyền được đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm, nhiệt huyết, có chuyên môn cao hướng dẫn trong suốt quãng thời gian 6 năm theo học tại trường, các bạn sinh viên ra trường đều trang bị cho mình đầy đủ các kiến thức, kĩ năng để đảm nhiệm các vị trí công việc như tại các bệnh viện Y học cổ truyền, khoa Y học cổ truyền của các cơ sở Y tế từ Trung ương cho đến các cơ sở Y tế tại địa phương. Các bạn sinh viên học tập xuất sắc còn có cơ hội làm nghiên cứu sinh hoặc trở thành giáo viên giảng dạy về Y học cổ truyền cũng như mở các cơ sở chăm sóc sức khỏe bằng phương pháp Y học cổ truyền như nhà thuốc đông y, phòng khám Y cổ truyền,…

Với mục tiêu Giáo dục “Chất lượng – Hội nhập – Sáng tạo” những năm gần đây ngành Y học cổ truyền của trường Đại học Hòa Bình luôn thu hút lượng lớn các bạn sinh viên đăng kí theo học. Mã ngành (7720115), Tổ hợp môn xét tuyển (A00, B00, D07, D08), Chỉ tiêu (325), Học phí (3,3 triệu/tháng). Văn bằng tốt nghiệp (Bác sĩ Y học cổ truyền).

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi điện cho tôi Facebook Messenger