Cơ hội nghề nghiệp rộng mở với ngành HOT “Công nghệ đa phương tiện” Trường Đại học Hòa Bình

Với xu thế bùng nổ của công nghệ số trong thời đại 4.0 như hiện nay, đối với con người công nghệ ngày càng đóng vai trò quan trọng. Hầu hết tất cả các lĩnh vực trong cuộc sống đều có sự can thiệp của công nghệ. Điều này cho thấy ngành Công nghệ đa phương tiện trong tương lại sẽ trở thành một ngành đi đầu xu hướng, có nhiều cơ hội để phát triển và thu hút giới trẻ năng động và mang tính cạnh tranh cao.

Giảng viên và học sinh ngành công nghệ đa phương tiện Đại hoc Hòa Bình
Giảng viên và học sinh ngành công nghệ đa phương tiện Đại học Hòa Bình

Tuy nhiên, số lượng sinh viên đăng ký ngành này mỗi năm còn rất ít, luôn trong tình trạng “khan hiếm” nhân lực và sinh viên sau khi tốt nghiệp luôn được các doanh nghiệp chào đón. Điều này cho rằng, nếu các bạn đã chọn ngành học này thì chắc chắn bạn sẽ không lo về vấn đề việc làm sau khi ra trường, cơ hội rộng mở với mức lương hấp dẫn.

Đăng ký tuyển sinh

Hiểu về ngành Công nghệ đa phương tiện.

Ngành công nghệ đa phương tiện (Multimedia Techonlogy) là ngành ứng dụng công nghệ thông tin để sáng tạo, thiết kế, xây dựng. Những ứng dụng đa phương tiện trong lĩnh vực truyền thông (quảng cáo, truyền hình, Internet…). Giải trí (game, điện ảnh, hoạt hình, …), y học (mô phỏng, tư vấn khám chữa bệnh từ xa…). Giáo dục (học qua mạng internet, minh họa trực quan…), và nhiều lĩnh vực khác của cuộc sống do đó lĩnh vực ngành này rất đa dạng.

Hiểu một cách đơn giản công việc cụ thể là sử dụng kỹ thuật thiết kế và lập trình đồ họa (2D, 3D, …) trên máy tính để làm ra các ấn phẩm đồ họa, sử dụng làm phim hoạt hình, trò chơi điện tử, thiết kế website, quay phim, chụp ảnh, biên tập âm thanh, dựng video, xử lý các kỹ xảo hình ảnh truyền hình, mô phỏng thực tế.

“Công nghệ đa phương tiện” Trường Đại học Hòa Bình

Chương trình đào tạo ngành Công nghệ đa phương tiện của Trường Đại học Hòa Bình.

Trường Đại Học Hòa Bình là trường trong số ít đào tạo ngành Công nghệ đa phương tiện (Mã ngành: 7329001). Nắm bắt được xu hướng xã hội, cơ hội việc làm ngành Công nghệ Đa Phương Tiện trở thành ngành “hót” hiện nay của nhà trường.

Chương trình đào tạo ngành Công nghệ đa phương tiện được đào tạo như các ngành khác và các khối kiến thức cơ sở ngành, ngành và chuyên ngành. Đặc biệt sinh viên được đào tạo đầy đủ các chuyên ngành trong lĩnh vực về Công nghệ đa phương tiện như: Lập trình game (Trò chơi), lập trình app (ứng dụng cho các thiết bị di động), xử lý đồ họa, video,…

Đăng ký tuyển sinh

Cơ hội việc làm của sinh viên

Sau khi kết thúc 4 năm đào tạo lý thuyết và thực hành ngành Công nghệ đa phương tiện tại Trường Đại học Hoà Bình, sinh viên được trang bị đầy đủ kiến thức, kỹ năng để có thể trở thành những chuyên gia trong lĩnh vực của mình, mở rộng cơ hội nắm bắt việc làm với mức lương xứng đáng ngay khi vừa ra trường.

Học sinh học ngành công nghệ đa phương tiện tại Đại học Hòa Bình được thực hành trên các thiết bị hiện đại
Học sinh học ngành công nghệ đa phương tiện tại Đại học Hòa Bình được thực hành trên các thiết bị hiện đại

Một số các công việc dưới đây sinh viên tốt nghiệp ngành Công nghệ đa phương tiện có thể theo đuổi:

  • Nhà phát triển phần mềm: Thiết kế website, gia công phần mềm, cung cấp nội dung số, sản xuất game, …
  • Kỹ sư phần mềm
  • Thiết kế truyền thông đa phương tiện
  • Nhân viên thiết kế đồ họa
  • Thiết kế bao bì sản phẩm, thiết kế quảng cáo,….
  • Giảng viên đào tạo ngành Công nghệ đa phương tiện

Đặc biệt, với sinh viên Trường Đại học Hòa Bình, hiện nay nhà trường đã có những đối tác là các doanh nghiệp, công ty hàng đầu trong lĩnh vực về Công nghệ thông tin và Điện tử viễn thông như: Tập đoàn công nghệ bưu chính viễn thông Viettel, Hội hàng không vũ trụ Việt Nam VASA, Tập đoàn VTI… giúp cho sinh viên trong quá trình học cũng như sau khi tốt nghiệp có cơ hội được thực tập và làm việc cho các công ty lớn.

Ngành công nghệ đa phương tiện hiện nay nhận được nhiều sự quan tâm từ các bạn học sinh và phụ huynh. Việc lựa chọn ngành học quyết định đến con đường tương lai của các bạn sau này nên luôn là khó khăn. Nếu bạn mong muốn hoặc có đam mê, khao khát khám phá về mỹ thuật, nghệ thuật và cả kỹ thuật. Mong muốn rèn luyện tính kiên trì, không ngừng sáng tạo và đa dạng thì ngành Công nghệ đa phương tiện Trường Đại học Hòa Bình là một trong những lựa chọn hợp lí.

Trường Đại học Hòa Bình

Địa chỉ trụ sở chính: Số 8, Bùi Xuân Phái, Mỹ Đình II, Nam Từ Liêm, Hà Nội.

VP Hà Nội Hotline: 0247.109.9669 – 0981.969.288 – 086.5704.899 – 086.5572.899

VP đại diện tại Thanh Hóa: Điện thoại: 0237.3757.288 – 0911.984.422

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi điện cho tôi Facebook Messenger
Đăng ký tuyển sinh