Khoa Mỹ thuật công nghiệp – Kiến trúc tham dự Hội thảo khoa học quốc gia “Sáng tạo trong đào tạo Mỹ thuật ứng dụng”

Ngày 10/11/2023, Khoa Mỹ thuật công nghiệp – Kiến trúc Trường Đại học Hòa Bình đã tham dự Hội thảo Khoa học Quốc gia “Sáng tạo trong đào tạo Mỹ thuật ứng dụng (MTUD)”, trưng bày sản phẩm đồ án xuất sắc của các bạn sinh viên do Trường Đại học Nguyễn Tất Thành phối hợp cùng CLB khối các trường đào tạo Mỹ thuật ứng dụng thuộc Hiệp hội các trường đại học, cao đẳng Việt Nam.

Hội thảo khoa học quốc gia "Sáng tạo trong đào tạo Mỹ thuật ứng dụng"

Tham dự tại hội thảo có các lãnh đạo, đại diện 26 trường đại học, cao đẳng toàn quốc là thành viên CLB các trường đào tạo MTUD, Hiệp hội các trường đại học, cao đẳng Việt Nam. Trong đó, đại diện Trường Đại học Hòa Bình, tham dự có NGND. PGS. TS Tô Ngọc Hưng – Hiệu trưởng nhà trường, ThS. Họa sĩ Lê Văn Thân – Trưởng khoa Mỹ thuật công nghiệp – Kiến Trúc và một số thầy cô khoa.

Tại hội thảo, các đại biểu tham dự sẽ thảo luận các nội dung chính gồm: Những vấn đề đào tạo của ngành MTUD của các trường đại học, cao đẳng trong bối cảnh hiện nay (Về cơ chế, chính sách, đặc thù cụ thể của ngành chuyên ngành, vấn đề chất lượng tuyển sinh khối ngành MTUD…); Nâng cao chất lượng trong lĩnh vực quản lý đào tạo, nghiên cứu khoa học, đổi mới sáng tạo của ngành, hợp tác đào tạo và khởi nghiệp ngành Mỹ thuật ứng dụng. Qua những nội dung trên, hội thảo đã chia sẻ những kinh nghiệm, thành tựu trong đào tạo MTUD của các trường đại học, cao đẳng; góp phần nâng cao chất lượng đào tạo MTUT, đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của xã hội.

Hội thảo đã nhận được sự tâm huyết của 71 bài viết từ 26 đơn vị thuộc các trường trong lĩnh vực đào tạo MTUD từ 26 đơn vị thuộc các trường trong lĩnh vực đào tạo mỹ thuật ứng dụng cùng với đó là triển lãm các tác phẩm những đồ án tốt nghiệp của các sinh viên từ 13 trường đại học thành viên gồm các ngành, chuyên ngành như: Thiết kế đồ họa, nội thất, thời trang, tạo dáng công nghiệp, điêu khắc, gốm, sơn mài trang sức, đồ chơi trang trí thảm.

Đặc biệt, tại hội thảo là không gian trưng bày 50 sản phẩm đồ án của các bạn sinh viên xuất sắc của các trường đại học, cao đẳng. Theo đó, Trường Đại học Hòa Bình có 3 ngành tham gia trưng bày sản phẩm: Ngành Thiết kế nội thất, Thiết kế đồ họa, thiết kế thời trang. Các sản phẩm từ nhà trường đều được đánh giá cao về tính sáng tạo, thẩm mỹ, và ứng dụng thực tiễn.

Sản phẩm đồ án Thiết kế minh họa tranh truyện “Cậu bé chăn cừu” của sinh viên Nguyễn Quang Hùng ngành Thiết kế đồ họa Trường Đại học Hòa Bình đã xuất sắc giành giải thưởng sáng tạo. đây là một trong tổng số 5 giải xuất sắc nhất. Sản phẩm đồ án được đánh giá cao về tính sáng tạo, thẩm mỹ và khả năng ứng dụng thực tiễn, sản phẩm được thể hiện một cách đồng bộ, mang đậm phong cách hiện đại, trẻ trung. Kết quả xuất sắc này là một minh chứng cho chất lượng đào tạo của Khoa MTCN-KT Trường Đại học Hòa Bình.

Sự tham gia của Trường đại học Hòa Bình tại hội thảo khoa học quốc gia “Sáng tạo trong đào tạo Mỹ thuật ứng dụng” là cơ hội để nhà trường giới thiệu những sản phẩm sáng tạo của sinh viên đến với công chúng. Đây cũng là dịp để nhà trường học hỏi kinh nghiệm từ các trường đại học khác trong nước và quốc tế, nhằm nâng cao chất lượng đào tạo MTUD và là động lực để nhà trường tiếp tục nỗ lực nâng cao chất lượng đào tạo, đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của xã hội.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Đăng ký tuyển sinh