Nữ sinh Trường Đại học Hòa Bình giành chiến thắng trong ‘Chiến dịch video Cầu Vàng’

Lê Khánh Chi đang là sinh viên năm 3, khoa Quan hệ công chúng và Truyền thông, Trường Đại học Hòa Bình. Vừa qua, cô bạn đã xuất sắc vượt qua 300 thí sinh và giành chiến thắng trong “Chiến dịch video Cầu Vàng” do Ban Thư ký ASEAN và Chính phủ Nhật Bản đồng chủ trì.

Lê Khánh Chi – Sinh viên năm 3, Khoa Quan hệ công chúng và Truyền thông, Trường Đại học Hòa Bình.

Nhân dịp kỷ niệm 50 năm quan hệ hữu nghị và hợp tác, Trung tâm ASEAN – Nhật Bản (AJC) tổ chức “Chiến dịch video Cầu Vàng” dành riêng cho công dân các nước ASEAN và Nhật Bản.

Để tham gia, thí sinh cần thể hiện tư duy truyền thông về mặt hình ảnh, thông điệp một cách rõ nét thông qua video ngắn thời lượng từ 15-30 giây. Chiến dịch ngay lập tức được hưởng ứng và tiếp nhận khoảng 300 video tới từ Nhật Bản và 10 quốc gia thành viên ASEAN.

Lê Khánh Chi – Sinh viên Khoa Quan hệ công chúng và Truyền thông, Trường ĐH Hòa Bình là một trong những đại diện tới từ Việt Nam đăng ký tham gia chiến dịch. Tác phẩm “Rực rỡ đóa hương Việt” đã xuất sắc vượt qua hàng trăm đối thủ khác, trở thành video chiến thắng trong danh mục chủ đề “Khoảnh khắc vàng/Tâm hồn đẹp” của cuộc thi.

Khánh Chi cùng tác phẩm “Rực rỡ đóa hương Việt” xuất hiện trong buổi vinh danh do Trung tâm ASEAN – Nhật Bản tổ chức.

Với chủ đề này, Lê Khánh Chi đã thể hiện xuất sắc những khoảnh khắc tuyệt đẹp thông qua thước phim về Làng hương Quảng Phú Cầu xã Quảng Phú Cầu, huyện Ứng Hoà. Đây là làng nghề truyền thống chuyên về tăm hương tại Hà Nội, đã có tuổi đời lên đến 100 năm. Thông qua tác phẩm, Khánh Chi mong muốn quảng bá vẻ đẹp đất nước và con người Việt Nam từ chính những làng nghề truyền thống – một nét đẹp làm nên tinh hoa văn hóa của dân tộc. Khánh Chi tự hào chia sẻ: “Tác phẩm ‘Rực rỡ đóa hương Việt’ được quay khi mình thực hiện bài tập mô Phỏng vấn do ThS. Đỗ Thị Hiền giảng dạy và hướng dẫn. Điều đầu tiên khiến mình ấn tượng và gần như bị chinh phục hoàn toàn, đó là nét đẹp của một làng nghề truyền thống được thể hiện qua những bó hương nhiều màu sắc. Đặc biệt người dân ở làng nghề vô cùng mến khách. Ngay lúc đó, điều mình nghĩ đến đầu tiên là ghi lại được những nét đẹp của làng nghề truyền thống Việt Nam, chia sẻ đến bạn bè trong nước và quốc tế.”

Clip “Rực rỡ đóa hương Việt” do Sinh viên Khánh Chi lên ý tưởng kịch bản, đầu tư nhiều tâm huyết.

Lê Khánh Chi hiện đang là sinh viên năm 3 ngành Quan hệ công chúng, Khoa Quan hệ công chúng và Truyền thông, Trường Đại học Hòa Bình. Được đào tạo bài bản về kiến thức cũng như thực tiễn nghề nghiệp, Khánh Chi là một trong những sinh viên tiêu biểu của Trường Đại học Hòa Bình với sự sáng tạo và cố gắng không ngừng.

“Mình thực sự vinh dự và hạnh phúc khi trở thành một trong hai gương mặt của Việt Nam được nhận giải thưởng. Qua cuộc thi, mình mong muốn đưa nét đẹp văn hóa Việt Nam đến gần hơn với bạn bè quốc tế. Mình rất biết ơn thầy cô khoa Quan hệ công chúng và Truyền thông, đặc biệt là cô Đỗ Thị Hiền – phụ trách khoa, Trường Đại học Hòa Bình vì đã truyền đạt cho mình những kiến thức, kinh nghiệm quý báu trong quá trình học tập. Đồng thời, mình muốn gửi lời cảm ơn đến gia đình, bạn bè vì đã luôn thấu hiểu, sẻ chia và hỗ trợ mình”, Khánh Chi hạnh phúc tâm sự.

Khánh Chi là gương mặt sinh viên năng động và nhiệt huyết trong các hoạt động, phong trào của nhà trường tổ chức.

Video của Khánh Chi sẽ được trình chiếu và trưng bày ở Trung tâm ASEAN – Nhật Bản tại “Hội nghị Thiết kế Thế giới (WDA)/Hội nghị Thiết kế Thế giới 2023 Tokyo” dự kiến diễn ra vào tháng 10 năm 2023, tại Tokyo. Đồng thời “Rực rỡ đóa hương Việt” còn có cơ hội được giới thiệu trong bộ phim kỷ niệm 50 năm Hữu nghị và Hợp tác ASEAN – Nhật Bản do AJC sản xuất.

Một số thành tích nổi bật của Khánh Chi:

– Đạt giải top 30 bài dự thi xuất sắc nhất; giải khuyến khích- bảng thi podcast trong cuộc thi “kì thi lớn nhất cuộc đời” do báo hoa học trò, hệ thống đào tạo Mỹ thuật Đa phương tiện Arena Multimedia và học viện Kĩ xảo Điện ảnh và Hoạt hình MAAC tổ chức năm 2022.

– Đã có thành tích xuất sắc trong hoạt động phong trào sinh viên Trường Đại học Hoà Bình năm 2022.

– Có thành tích xuất sắc trong các hoạt động sinh hoạt của CLB sách và hành động học viện cảnh sát trực thuộc dự án sách và hành động năm 2023.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Đăng ký tuyển sinh