Nét đặc sắc trong chương trình đào tạo của khoa Du Lịch Trường Đại học Hòa Bình

Du lịch ngày càng đóng vai trò quan trọng trong sự phát triển kinh tế của các quốc gia và cùng lãnh thổ. Ngành Du lịch Việt Nam trên định hướng phát triển đòi hỏi cao đối với nguồn nhân lực trong ngành về trình độ học vấn, kỹ năng chuyên môn cũng như kỹ năng quản lý đồng thời cần có sự tinh tế và nhạy cảm trong kinh doanh du lịch. Do vậy, sinh viên nhóm ngành này trong đó có ngành Quản trị dịch vụ du lịch & lữ hành; Quản trị khách sạn Trường Đại học Hòa Bình luôn cần tích lũy kinh nghiệm thực tiễn ngay từ giảng đường.

Phát triển và định hướng khoa Du lịch

Ngay từ những ngày thành lập, Khoa Du lịch Trường Đại học Hòa Bình luôn phấn đấu trở thành đơn vị có uy tín, có thương hiệu trong lĩnh vực đào tạo 2 ngành: Quản trị dịch vụ du lịch & lữ hành, Quản trị khách sạn theo định hướng thực hành và cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao, vững chuyên môn, giỏi ngoại ngữ cho các doanh nghiệp lữ hành, khách sạn nói riêng và các công ty thuộc nhiều lĩnh vực nói chung.

Du lịch

Hiện nay, Trưởng khoa là TS. Trần Diễm Hằng, Phó trưởng khoa là ThS Trần Ngọc Lương và đội ngũ lãnh đạo, giảng viên, nhân sự của khoa tính đến năm 2023 là 20 người trong đó, 4 giảng viên có học vị TS, 16 giảng viên là ThS.

Định hướng phát triển của khoa luôn không ngừng cải tiến, đổi mới và không ngừng mở rộng hợp tác với các doanh nghiệp để đảm bảo đầu ra cho sinh viên, đồng thời liên kết đào tạo, nghiên cứu khoa học với các đơn vị trong nước và quốc tế để đáp ứng các cu hướng phát triển đa dạng của ngành Du lịch.

Chương trình đào tạo đặc sắc, nổi bật

Thời gian đào tạo: 4 năm/khóa

Hiện nay. Khoa Du lịch đã xây dựng và đào tạo 2 ngành chính là Quản trị dịch vụ du lịch

& lữ hành và Quản trị khác sạn.

Chuyên ngành Quản trị dịch vụ Du lịch & lữ hành được trang bị kiến thức tổng hợp về di sản, lịch sử, tâm lý, xã hội, cộng đồng và hệ sinh thái. Sinh viên sẽ còn được cung cấp những kiến thức chuyên môn về quản trị du lịch lữ hành, kiến thức về quản lý và phát triển điểm đến; quy hoạch, kế hoạch phát triển các khu, tuyến, điểm du lịch. Du lịch bền vững, du lịch cộng đồng, quản lý du lịch quốc tế,…

Chuyên ngành Quản trị khách sạn trang bị người học năng lực cơ bản của khoa học xã hội nhân văn, khoa học quản lý, quản trị kinh doanh như quản trị dịch vụ hội nghị/ hội thảo, quản trị doanh thu, quản trị các dịch vụ giải trí, quản trị khách sạn, quản trị nhà hàng, quản trị buồn khách sạn, đồ uống lễ tân, marketing dịch vụ lưu trú, tổ chức sự kiện,…

Các học phần lý luận trong chương trình đào tạo bậc đại học trang bị cho sinh viên hệ thống kiến thức cơ sở ngành, hệ thống kỹ năng mềm, tư duy logic và ngoại ngữ.

Các học phần thực hành, các em tham gia cọ xát thực tế ngành trong chính giờ học chuyên sâu thông qua các công ty du lịch, lữ hành, khách sạn hàng đầu. Khoa Du lịch hợp tác với các tổ chức như: Cục Du lịch quốc gia Việt Nam (VNAT), Hiệp hội Du lịch Việt Nam, Tập đoàn Sovico, Hãng hàng không Vietjet.

Bên cạnh đó, khoa còn ký hợp đồng đào tạo nhân lực theo đơn đặt hàng của các khách sạn như: Tập đoàn Mường Thanh, Công ty cổ phần địa ốc Phú Long, Khách sạn Sofitel Metrople Hà Nội, Công ty cổ phần du lịch Tân Phú, Khách sạn Venus Tam Đảo, Lăng Cô Beach Resort Huế, FLC Vĩnh Phúc, Vinperarl Cửa Hội,….

Ký hợp đồng đào tạo nhân lực theo đơn đặt hàng của các công ty lữ hành như: Công ty trách nhiệm hữu hạn dịch vụ du lịch Tam Chúc, HVN travel, Vietpro travel, An Thanh travel, Group tour, Vitamin Tours, Travelogy, Vietlinkvn, ZAZ travel, Bamboo,….

Với phương pháp đào tạo ưu tiên trải nghiệm thực tế tại chính các cơ sở là công ty tour, khách sạn,… sinh viên Khoa Du lịch Trường Đại học Hòa Bình sẽ được tiếp cận và có cơ hội trực tiếp vừa học lý thuyết vừa thực hành để ghi nhờ các kiến thức và kỹ năng chuyên môn. Vì vậy sinh viên Khoa Du lịch luôn được thực tập tại các doanh nghiệp, khách sạn từ năm nhất và được hưởng lương.

Sinh viên khoa Du lịch liên tục được trải nghiệm

Trong suốt khóa học, ngoài việc học lý thuyết trên giảng đường, học hỏi thực hành, sinh viên ngành Quản trị Dịch vụ Du lịch & Lữ Hành và ngành Quản trị Khách sạn Khoa Du lịch Trường Đại học Hòa Bình sẽ được liên tục trải nghiệm các hoạt động như: sinh hoạt ngoại khóa, tham quan các điểm du lịch nổi tiếng, tham quan các công ty du lịch uy tín, thực hành các bài tập cá nhân, nhóm liên quan đến nghiệp vụ hướng dẫn viên, điều hành tour hay quản trị tuyến điểm du lịch.

Thời gian gần đây, sinh viên Khoa Du lịch đã tích cực tham gia và mang lại nhiều thành tích cho Khoa nói riêng và Trường nói chung. Cụ thể, có 2 nhóm sinh viên Khoa Du lịch của Trường Đại học Hòa Bình đã xuất sắc góp mặt top 20 vòng chung kết cuộc thi bảo tồn di sản văn hóa Châu Á của UNESCO. Đặc biệt, vượt qua nhiều nhóm sinh viên đến từ các trường đại học, các nước khác như Malisia, Indonesia, Macao, Trung Quốc,… Việt Nam vinh dự đạt 2 giải chung cuộc là giải ba và giải khuyến khích. 2 giải này đều thuộc sinh viên Khoa Du lịch Trường Đại học Hòa Bình.

Nhiều sinh viên khoa cũng đã tham gia nhiều hoạt động do các đơn vị, các tỉnh thành khác nhau tổ chức, Qua đó vừa để có cơ hội giao lưu, học hỏi, chia sẻ phương pháp tư duy, góc nhìn sáng tạo trong truyền thông du lịch, vừa có cơ hội “săn” thành tích, giải cao, làm “đẹp” CV, mở rộng cơ hội việc làm như sinh viên Nguyễn Mạnh Tùng – lớp 519 ngành Quản trị Du lịch & Lữ hành vừa đạt giải 3 chung kết vườn ươm tài năng văn hóa Du lịch năm 2023 do Sở văn hóa, thể thao và Du lịch Hà Nội phối hợp Công ty trách nhiệm hữu hạn Dịch vụ và Du lịch Tam chúc tổ chức ngày 26/07.

Từ định hướng phát triển khoa, chương trình đào tạo đặc sắc nổi bật, lấy sinh viên làm trọng tậm, tạo ra nhiều sân chơi, hoạt động cho sinh viên. Khoa Du lịch Trường Đại Học Hòa Bình được sinh viên, phụ huynh và doanh nghiệp, các nhà tuyển dụng đánh giá cao và đây cũng là nơi đào tạo sinh viên, đào tạo nguồn nhân sự tốt trong lĩnh vực Du lịch.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Đăng ký tuyển sinh