Thí sinh “đếm từng ngày” đợi điểm chuẩn đại học năm 2023

Chỉ còn khoảng 10 ngày nữa, các trường đại học cũng như Trường Đại học Hòa Bình sẽ công bố điểm chuẩn đại học năm 2023 xét tuyển bằng điểm thi tốt nghiệp THPT năm 2023. Trong thời điểm “nước rút” này, thí sinh, phụ huynh đều đang nóng lòng, hồi hội lo lắng mong ngóng kết quả.

Thời gian công bố điểm chuẩn đại học năm 2023

Theo Bộ GD&ĐT, trước 17 giờ ngày 20/08, các cơ sở đào tạo phối hợp với các đơn vị liên quan rà soát dữ liệu trên hệ thống, sau đó tải dữ liệu, thông tin xét tuyển để tổ chức xét tuyển nguyện vọng của thí sinh đã đăng ký. Việc lọc ảo, xử lý nguyện vọng của thí sinh sẽ được thực hiện 6 lần trên hệ thống và kết thúc vào chiều 20/08.

Chậm nhất, trước 17h ngày 22/08, các trường đại học sẽ phải công bố điểm chuẩn đại học 2023 và kết quả xét tuyển. Thí sinh cần lưu ý thời gian này để nhận kết quả trúng tuyển và nhập học trên hệ thống theo đúng thời gian quy định.

Có thể bạn cần >>> xét tuyển chỉ tiêu bổ sung trình độ đại học chính quy đợt 2

Năm nay, năm 2023 cả nước có hơn một triệu thí sinh thi tốt nghiệp THPT, trong đó khoảng 917.700 em đăng ký sử dụng kết quả thi để vừa xét tốt nghiệp THPT vừa xét tuyển đại học. Vì vậy, tỉ lệ “chọi” giữa các thí sinh được đánh giá là “khá căng”.

Trong những ngày nay, không chỉ thí sinh cảm thấy bồn chồn, lo lắng mà còn nhiều gia đình, phụ huynh cũng nóng lòng chờ kết quả điểm của các trường “Liệu con có đỗ vào nguyện vọng không? Có đậu đại học hay không?” Nhiều thí sinh cho biết sau khi đăng ký nguyện vọng và đóng lệ phí xét tuyển, những ngày qua, các em luôn bàn tán về điểm số, ngóng các thông tin từng ngày xem có thông tin nào mới không, thậm chí với nhiều em, đây là thời điểm cảm thấy áp lực hơn cả thời gian ôn thi.

Vượt qua “nỗi lo, nóng lòng chờ kết quả điểm chuẩn” bằng cách nào?

Để vượt qua những nỗi lo này, dành lời khuyên cho các thí sinh trong giai đoạn này, nên giữ tinh thần thoải mái, không nên lo lắng quá và hãy bình tĩnh để chờ điểm chuẩn từ các trường đại học.

Tránh thời gian “lo lắng, bồn chồn”, khoảng thời gian này, thí sinh và gia đình cân nhắc một lần nữa về việc nhập học nếu trúng tuyển với nguyện vọng đã đăng ký hoặc tìm hướng đi khác phù hợp hơn hoặc tìm 1 phương án “chắc chắn” trong việc được học đúng với ngành học yêu thích như phương thức đăng ký xét tuyển sớm, xét tuyển học bạ.

Bên cạnh những thí sinh thấp thỏm đếm từng ngày chờ đợi điểm chuẩn thì nhiều thí sinh khác lại đang ung dung vì đã trúng tuyển theo phương thức xét tuyển sớm. Với nhiều thí sinh còn chưa biết mình sẽ là sinh viên của trường nào, liệu có đậu đại học hay không, ngược lại, đây lại là khoảng thời gian “thoải mái” của nhiều thí sinh chuẩn bị tâm lý sẵn sàng trở thành một tân sinh viên.

Trước thời gian Trường Đại học Hòa Bình công bố điểm chuẩn đại học năm 2023, nhà trường vẫn đang xét tuyển bằng phương thức xét tuyển học bạ. Điều này vừa giúp các thí sinh mở rộng cơ hội “học đại học”; vừa học được đúng ngành yêu thích, và giảm nỗi lo mang tên “điểm chuẩn”.

Với các bạn thí sinh, các bạn hãy cần xác định rõ ngành nghề mình muốn theo đuổi, năng lực của bản thân, nhu cầu xã hội và cả yếu tố tài chính một lần nữa. Việc đăng ký xét tuyển bằng phương thức xét tuyển học bạ cũng là một hướng đi, quan trọng của bạn trong khoảng thời gian này. Việc các bạn xét tuyển bằng phương thức nào không quan trọng, quan trọng là sự nỗ lực học tập của các bạn sẽ làm nên thành công trong tương lai.

Tin nóng: Lùi thời gian công bố điểm chuẩn 2023

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Đăng ký tuyển sinh