Sinh viên năm nhất cần lưu lại ngay kinh nghiệm học ngành Ngôn ngữ Anh

Ngôn ngữ Anh là một ngành học “hot” tại Trường Đại học Hòa Bình, được đa số các bạn sinh viên và phụ huynh lựa chọn. Tiếng Anh hiện nay đã quá quen thuộc và đóng một vai trò rất quan trọng trong tất cả mọi lĩnh vực của đời sống xã hội. Các bạn sinh viên năm nhất theo học ngành ngôn ngữ Anh sẽ có nhiều bỡ ngỡ và nhiều khó khăn trong quá trình học tập của mình và không biết học ngôn ngữ Anh ở bậc đại học như thế nào cho hiệu quả? Dưới đây là một số kinh nghiệm học tốt ngành ngôn ngữ Anh, sinh viên Trường Đại học Hòa Bình có thể tham khảo:

Nắm vững chương trình học của ngành học, lớp học của mình

Đây là điều quan trọng nhất các bạn sinh viên cần nắm vững khi bắt đầu học ngành ngôn ngữ Anh. Khi bạn đã học thì bạn cần phải biết mình học những gì, học trong bao lâu và chương trình học cụ thể như thế nào. Từ đó sinh viên mới có thể theo sát chương trình, tìm hiểu trước nội dung cũng như sẽ dễ dàng và đúng hướng trong quá trình học tập.

Hơn nữa, ngành ngôn ngữ Anh chuyên về ngoại ngữ, các môn học được thiết kế để phục vụ cho từng mục đích nghề nghiệp riêng. Vì vậy sinh viên phải bám sát theo chương trình học của trường để không bị mất kiến thức giữa chừng và tránh trường hợp phải đào tạo lại khi đi làm.

Ngành Ngôn ngữ Anh

Xây dựng định hướng cho từng môn học

Để bất cứ một công việc nào thành công, trước tiên bạn cần chú trọng trong việc xây dựng, lên kế hoạch công việc. Để việc học ngôn ngữ Anh được hiệu suất cao và tốt nhất, từ việc nắm vững chương tình học, bạn hãy lên kế hoạch cụ thể cho quá trình học, xây dựng chi tết cho từng môn học. Việc bạn xây dựng, lên kế hoạch học tập sẽ giúp bạn biết mình cần làm những gì? Theo sát kế hoạch và không sợ đi sai hướng hay mất phương hướng.

Ngoài ra, bạn hoàn toàn có thể tham khảo từ những cố vấn bộ môn, thầy cô trong khoa hoặc các sinh viên khóa trước để giúp mình tư vấn trong quá trình xây dựng định hướng cho từng môn học.

Rèn luyện và phát triển cả 4 kỹ năng: Nghe – nói – đọc – viết

Để học tiếng Anh hiệu quả thì điều quan trọng không thể thiếu là bạn cần rèn luyện và hoàn thiện 4 kỹ năng nghe – nói – đọc – viết. 4 kỹ năng và kiến thức cùng phối hợp với nhau để nâng cao trình độ của bạn vì vậy người học ngôn ngữ Anh muốn học tốt, học hiệu quả thì phải chú ý quan tâm.

Hiện nay, nguồn học liệu trên mạng và nguồn tài liệu thư viện Trường Đại học Hòa Bình rất phong phú đa dạng và uy tín. Bên cạnh việc học tập trực tiếp trên lớp, sinh viên hoàn toàn có thể tìm hiểu và khám phá, tự học, tự nghiên cứu và điều tra tài liệu và bài tập thực hành thực tế để giúp mình rèn luyện và phát triển tốt 4 kỹ năng.

Giảng viên, cố vấn học tập và bộ môn đóng vai trò quan trọng

Bên cạnh việc tự học, sinh viên nên tận dụng tối đa những trợ giúp từ các nguồn khác nhau, đặc biệt quan trọng là sự trợ giúp, khuynh hướng từ giảng viên, cố vấn học tập của mình.

Đây là một nguồn rất cần thiết với các bạn sinh viên năm nhất, thầy cô sẽ hỗ trợ bạn cũng như giúp bạn giải các bài tập từ đơn giản đến phức tạp, hướng dẫn chi tiết, tận tình cho các bạn, đồng thời cũng giúp bạn hòa nhập vào một môi trường mới.

Nâng cao tình thần tự học

Bản thân người học là chủ thể của quy trình học tập, do vây, bạn sẽ cần nâng cao tinh thần tự học nhất. Đặc biệt, sinh viên là khoảng thời gian cần nâng cao tinh thần tự học nhất trong những cấp học. Vì giai đoạn này, các bạn sinh viên chỉ được hướng dẫn, định hướng và cung cấp những kiến thức cơ bản về môn học. Nên khi muốn tìm hiểu chuyên sâu, kiến thức rộng hơn thì bạn vẫn nên “tự học” sẽ tốt hơn.

Sinh viên cần nắm chắc thông tin từ những giảng viên hướng dẫn và từ đó dành thời hạn để tự điều tra và nghiên cứu, tự học. Có thể tự học một mình hoặc học theo đội nhóm để nâng cao hiệu suất học tập hơn.

Tiếp cận và tìm hiểu sâu hơn về nền văn hóa truyền thống

Ngôn ngữ và văn hóa truyền thống là 2 yếu tố song hành không thể tách rời. Chúng tồn tại song song bởi văn hóa được thể hiện qua ngôn ngữ và ngôn ngữ chính là văn hóa của một nước.

Chính vì vậy, để học ngôn ngữ tốt hơn, các bạn hãy thêm thời gian để tìm hiểu về văn hóa qua các môn học văn hóa, cũng như các kênh tin thức thời sự, du lịch. Có như vậy thì khi bạn đã hiểu về văn hóa thì việc học ngôn ngữ cũng như sử dụng ngôn ngữ được hiệu quả và phù hợp hơn.

Trên đây là toàn bộ thông tin chi tiết giải đáp về những kinh nghiệm học ngôn ngữ Anh dành cho sinh viên năm nhất. Hy vọng qua bài viết, các bạn tân sinh viên Trường Đại học Hòa Bình sẽ có thêm những thông tin, phương pháp phù hợp để có những hành trang tốt khi bắt đầu học tập tại giảng đường đại học.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Đăng ký tuyển sinh