Ngành Thiết kế thời trang và những điều cần biết?

Là một người đam mê sáng tạo, mong muốn tìm hiểu về các xu hướng thời trang và yêu thích những mẫu thiết kế đẹp. Bạn khao khát được thiết kế cho mình và mọi người những trang phục đẹp mắt, thể hiện được bản sắc của bạn và kết nối với những người khác. Nhưng bạn chưa biết mình nên có những bước đi như thế nào để chạm tới ước mơ, bạn muốn hiểu rõ về ngành thiết kế thời gian? Để trở thành một nhà thiết kế thời trang, sẽ cần những kỹ năng và kiến thức gì? Tìm hiểu chương trình đào tạo ngành Thiết kế thời trang trường Đại học Hòa Bình? Và cơ hội việc làm?

Bài viết dưới đây là một số thông tin về ngành Thiết kế thời trang dành cho ai có niềm đam mê với thời trang và muốn trở thành một nhà thiết kế thời trang!

Thiết kế thời trang là gì?

Thiết kế thời trang là một nghề sáng tạo và thú vị, liên quan đến việc tạo ra các bộ quần áo và phụ kiện thời trang. Nhà thiết kế thời trang chịu trách nhiệm tạo ra các mẫu thời trang mới, lựa chọn các loại vải và phụ kiện, và giảm sát quá trình sản xuất. Họ cũng phải cập nhật xu hướng thời trang mới nhất và tạo ra các thiết kế phù hợp với thị hiếu của khách hang.

Ngành Thiết kế thời trang

 

Họ thường dựa vào phần mềm thiết kế để thể hiện ý tưởng của mình ra trang giấy, sau đó lựa chọn chất liệu vải và tiến hành dệt may để tạo ra một thành phẩm hoàn chỉnh.

 

Học ngành thiết kế thời trang cần những gì?

Ngành thiết kế thời trang trở nên ngày càng cạnh tranh, nếu bạn muốn theo đuổi sự nghiệp trong ngành này, bạn phải học tập và nâng cao kiến thức mỗi ngày. Bên cạnh đó, bạn phải phát triển những kỹ năng, trau dồi kiến thức và trang bị tốt các tố chất cá nhân

Một số kỹ năng, tố chất cần thiết mà một nhà thiết kế thời trang cần có như: Năng khiếu tạo hình và óc thẩm mỹ; Yêu vẻ đẹp của con người; Có tố chất nghệ thuật. Ngoài việc phát triển kỹ năng phác thảo và vẽ, các nhà thiết kế thời trang cần phải thành thạo các phần mềm thiết kế trên máy vi tính để bắt đầu và hoàn thành các dự án thời trang; Kỹ năng giao tiếp, nhạy bén kinh doanh,… Và một trong những kỹ năng cũng rất cần thiết trong lĩnh vực này là thích ứng với xu hướng; Chủ động cập nhật xu hướng và điều chỉnh theo như cầu thay đổi ngày càng tăng của xã hội.

Ngành Thiết kế thời trang

Chương trình đào tạo ngành Thiết kế thời trang trường Đại học Hòa Bình

Trở thành sinh viên ngành Thiết kế thời trang Trường Đại học Hòa Bình. Bạn sẽ được đào tạo, trang bị những kiến thức về nguyên tắc, quy trình thiết kế thời trang. Sinh viên biết sử dụng các phần mềm ứng dụng hiện đại trên máy tính để thiết kế ra những sản phẩm thời trang theo xu hướng thời đại và hội nhập quốc tế.

Sau khi tốt nghiệp khóa học đào tạo cử nhân ngành Thiết kế thời trang, mỗi sinh viên sẽ nắm chắc các nền tảng kiến thức về thẩm mỹ, nghệ thuật, lịch sử mỹ thuật, thời trang Việt Nam, thời trang thế giới, kỹ thuật cắt may, trang trí, tạo hình mỹ thuật; Các kiến thức về tạo hình màu sắc, các quy trình trong dệt may và thiết kế thời trang, kỹ thuật thiết kế rập, kỹ thuật mayl Nắm chắc các kiến thức về các loại vải, nguyên liệu, phụ liệu trong may mặc và có kiến thức và kỹ năng quản lý kinh doanh thời trang, quy trình và hệ thống sản xuất đồ thời trang.

Vị trí việc làm ngành Thiết kế thời trang

Ngành thiết kế thời trang được đánh giá là một ngành học có nhiều triểu vọng nghề nghiệp đối với sinh viên sau khi ra trường. Tốt nghiệp chuyên ngành thiết kế thời trang Trường Đại học Hòa Bình, bạn có cơ hội làm việc tại các vị trí, công ty doanh nghiệp thiết kế, tư vấn, quản lý và sản xuất về sản phẩm thời trang trong nước và quốc tế. Đặc biệt, có thể thành lập công ty tư nhân về thiết kế, sản xuất, tư vấn các sản phẩm về lĩnh vực thời trang

Một số công việc ngành thiết kế thời trang bạn có thể tham khảo:

Thiết kế thời trang; Sản xuất chất liệu, Quản lý thương hiệu thời trang; Nhà tạo mẫu thời trang (fashion Stylist); Blogger về thời trang; Nhân viên thiết kế bản vẽ kỹ thuật trang phục; Nhân viên tổ chức sự kiện – truyền thông trong lĩnh vực thời trang; Biên tập viên thời trang; Nhân viên thiết kế và chăm sóc cửa hàng thời trang; Chuyên viên tư vấn chiến lược tiếp thị và kinh doanh thời trang, Thành lập công ty thiết kế, tư vấn thời trang riêng; Giảng viên, các công việc dạy thiết kế thời trang,….

Ngành Thiết kế thời trang

Hiện nay, trường Đại học Hòa Bình là đơn vị đào tạo thiết kế thời trang chuyên nghiệp với đội ngũ thầy cô giáo đầy nhiệt huyết, năng động sáng tạo, luôn giảng dạy, chỉ dẫn bằng đam mê truyền cảm hứng. Môi trường học tập luôn “chia sẻ – gắn kết – trải nghiệm” giữa sinh viên và giảng viên.

Nếu bạn còn phân vân, không biết nên theo học ngành Thiết kế thời trang ở trường đại học nào? Thì hãy dừng chân tại ngôi trường mang trọng trách thực hiện hóa ước mơ của sinh viên – Trường Đại học Hòa Bình để có thể thỏa sức đam mê với ngành học và trở thành một người giỏi nghề luôn đi đầu xu hướng trong lĩnh vực thời trang.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi điện cho tôi Facebook Messenger
Đăng ký tuyển sinh