5 lý do nên theo học ngành kế toán

Ngành kế toán hiện nay đang phát triển rất mạnh mẽ, do nhu cầu về các dịch vụ kế toán của các tổ chức ngày càng tăng. Đây là một ngành không quá xa lạ với các bạn trẻ và là một trong những ngành học được rất nhiều bạn trẻ lựa chọn theo học trong các kỳ tuyển sinh? Vậy tại sao ngành kế toán vẫn luôn giữ phong độ theo năm tháng?. Là ngành được các bạn thí sinh, phụ huynh tin tưởng lựa chọn theo học. Hãy tìm hiểu ngay bài viết dưới đây.

Cơ hội việc làm cao

Nếu bạn là một người mong muốn có cơ hội việc làm cao thì đừng bỏ qua ngành kế toán. Trong bất kỳ lĩnh vực, ngành nghề nào thì cũng cần phải có nhân viên Kế toán vì mọi tổ chức hoặc công ty, xí nghiệp đều cần một người có chuyên môn để có thể xử lý các hoạt động tài chính của mình.

Đặc biệt, các công ty, doanh nghiệp hiện nay được mở ra ngày càng nhiều, đây chính là cơ hội để ngành kế toán phát triển, tiềm năng xin việc của những người học kế toán cũng vì vậy mà rộng mở và đa dạng.

Người học ngành kế toán Trường Đại học Hòa Bình có rất nhiều lựa chọn hấp dẫn về việc làm, tốt nghiệp ra trường, có thể đảm nhận các vị trí như: Chuyên viên phụ trách kế toán, kiểm toán, giao dịch ngân hàng, thuế, kiểm soát viên, thủ quỹ, tư vấn tài chính, kế toán trưởng, quản lý tài chính, nghiên cứu, giảng viên, thanh tra kinh tế.

Đặc biệt cử nhân kế toán có thể vững vàng trong khởi nghiệp khi ứng dụng có hiệu quả các kiến thức chuyên ngành Kế toán trong hoạt động khởi nghiệp của mình.

Có thể bạn cần>>> Những điều cần biết về ngành Kế toán?

Mức thu nhập cao

Một trong những lý do chọn nghề kế toán của rất nhiều người đó chính là do mức lương hấp dẫn. Lương của một nhân viên kế toán thông thường dao động từ 8 – 12 triệu/tháng tùy vào kinh nghiệm, vị trí và nơi làm việc. Bên cạnh đó, các bạn có thể có những nguồn thu nhập từ các công việc làm thêm từ nghề kế toán. Nếu yêu nghề và chăm chỉ thì ngành nghề này sẽ đem lại cho bạn mức thu nhập cao

Ngành kế toán có sự ổn định

Nghiệp vụ kế toán luôn có vai trò quan trọng và cần thiết bất cứ lúc nào, kể cả với môi trường kinh tế khó khăn. Do đó, nhân viên Kế toán có thể yên tâm về vị trí của mình mà không cần lo lắng về sự bấp bênh của công việc, hơn nữa, các nhân viên Kế toán được cho là có sự nghiệp ổn định hơn so với các ngành nghề tài chính khác.

Ngành Kế toán có sự ổn định cao
Ngành Kế toán có sự ổn định cao

Sự linh hoạt

Công việc kế toán luôn đòi hỏi sự linh hoạt và không hề nhàm chán. Việc xử lý các nghiệp vụ, chứng từ, con số là nghệ thuật. Ngoài ra, làm việc với những con số cũng tăng sự linh hoạt, nhạy bén trong công việc, phản ứng nhanh,…

Có mạng lưới thông tin và mối quan hệ tốt

Làm việc trong ngành kế toán mang đến cho bạn cơ hội được tiếp xúc với các khách hàng và các doanh nhân. Những mối quan hệ này rất tốt để bạn phát triển công việc trong tương lai. Bên cạnh đó, cơ hội nắm bắt những thông tin phục vụ công việc cũng trở nên rộng mở.

Khi bạn xây dựng được mạng lưới thông tin và có mối quan hệ tốt, bạn có thể sử dụng nó để giúp bạn trong công việc của mình. Bạn có thể hỏi các kế toán viên khác về lời khuyên, bạn có thể chia sẻ thông tin và tài nguyên, và bạn cũng có thể hợp tác để giải quyết các vấn đề. Ngoài ra, cũng có thể giúp bạn trong việc tìm kiếm thêm việc làm và thăng tiến trong sự nghiệp của mình.

Với những lý do trên, sẽ giúp bạn hiểu hơn và tự tin lựa chọn ngành kế toán để theo đuổi và học tập. Hiện nay, có rất nhiều nơi, trường học, trung tâm, cao đẳng,… đào tạo ngành học Kế toán? Vậy các thí sinh đừng bỏ qua chương trình đào tạo ngành kế toán của trường nào?

Lý do chọn học ngành kế toán tại Trường Đại học Hòa Bình

Có nhiều lý do để các bạn thí sinh, phụ huynh tự tin, lựa chọn ngành kế toán Trường Đại học Hòa Bình, nổi bật là những lý do sau:

  • Chương trình đào tạo hiện đại, luôn cập nhật kiến thức mới nhất về kế toán và tài chính.
  • Đội ngũ cán bộ, giảng viên là các GS, PGS, TS, ThS có chuyên môn và giàu kinh nghiệm thực tiễn trong lĩnh vực.
  • Cơ sở vật chất hiện đại, đáp ứng nhu cầu học tập của sinh viên.
  • Mạng lưới cựu sinh viên rộng lớn, có thể hỗ trợ sinh viên sau khi ra trường.
  • Chi phí học tập hợp lý.

Sinh viên được thực tập, trải nghiệm thực tế tại các doanh nghiệp, công ty hàng đầu, đặc biệt là những công ty, doanh nghiệp,… là đơn vị hợp tác của nhà trường, mở rộng cơ hội việc làm cho sinh viên khi ra trường.

Với những thông tin nổi bật trên, ngành kế toán Trường Đại học Hòa Bình là một lựa chọn tuyệt vời giúp các bạn tự tin học tập, chinh phục con đường nghề nghiệp chuyên nghiệp, rộng mở của mình.

Xem thêm>>> Những điều cần biết khi theo học ngành Kế toán Trường Đại học Hòa Bình

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Đăng ký tuyển sinh