Những lợi ích khi theo ngành Kế toán Trường Đại học Hòa Bình

Kinh tế đất nước phát triển kéo theo sự ra đời của hàng loạt những doanh nghiệp trong nước cũng như các doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài. Đây là cơ hội, cũng là thách thức đặt ra cho đất nước ta trong thời kỳ đổi mới.

Đối với mỗi doanh nghiệp, bộ phận Kế toán cực kỳ cần thiết và không thể tách rời. Kế toán sẽ là một công cụ quan trọng để quản lý tài chính, cung cấp thông tin cho các nhà quản lý, các nhà đầu tư, các cơ quan, tổ chức,… Vậy với những điều trên, sinh viên có nên theo học ngành Kế toán không? Những những lợi ích khi chúng ta theo học ngành Kế toán Trường Đại học Hòa Bình là gì?

Được đào tạo chuyên sâu về những kiến thức ngành Kế toán

Theo học ngành Kế toán, bạn sẽ được học những kiến thức chuyên ngành cực kỳ bổ ích và hữu dụng. Từ việc tận dụng những kiến thức đã học vào đời sống, bạn sẽ có những cái nhìn khách quan, rõ nét hơn về tình hình hoạt động của một doanh nghiệp.

Khi học ngành Kế toán, bạn sẽ học một số ít môn tiêu biểu vượt trội của ngành này như: Nguyên lý kế toán, ứng dụng tin học trong kinh doanh, Kế toán kinh tế tài chính, Kế toán quản trị, Báo cáo kinh tế tài chính, Kế toán thuế, Kế toán xuất nhập khẩu, Kế toán quốc tế, Quản trị kinh tế tài chính nâng cao,…

Ngành Kế toán, Trường Đại học Hòa Bình

Xem thêm>>> Thị trường Kế toán Việt Nam và bài toán nhân sự

Được đào tạo bài bản về các phần mềm Kế toán, Excel,…

Trong thời kỳ công nghệ thông tin đặc biệt phát triển, trí tuệ nhân tạo dần dần có thể giúp tiết kiệm sức lao động của con người. Đối với ngành kế toán cũng vậy, ngày nay đã có rất nhiều hệ thống phần mềm được tạo ra để giúp đơn giản hóa các quy trình nghiệp vụ hạch toán của bộ phận kế toán.

Khi theo học ngành kế toán, bạn sẽ được học về những phần mềm cơ bản và nâng cao như: Misa, Effect, Excel… và nhiều phần mềm hữu dụng khác có thể áp dụng vào lĩnh vực trong Kế toán

Review ngành Kế toán Trường Đại học Hòa Bình có tốt không?

Giảng viên ngành Kế toán Trường Đại học Hòa Bình đa số đều có kinh nghiệm tay nghề học tập, điều tra; kinh nghiệm giảng dạy tại các trường đại học. Một số thầy cô còn đang nắm giữ những vị trí quan trọng tương quan đến ngành nghề này trong những doanh nghiệp, công ty.

Chính vì vậy, bài giảng của thầy cô ngành Kế toán Trường Đại học Hòa Bình luôn sinh động, bám sát thực tiễn giúp sinh viên hoàn toàn có thể tiếp cận kỹ năng và kiến thức thuận tiện và hiệu suất cao.

Nhìn chung, mỗi ngành nghề đều đem lại cho các bạn sinh viên những cơ hội và thách thức khác nhau. Ngành Kế toán thuộc Khoa Tài chính ngân hàng – Kế toán Trường Đại học Hòa Bình thường xuyên chăm sóc, tạo điều kiện kèm theo để thôi thúc năng lực học hỏi của sinh viên.

Vào các dịp trong năm, khoa thường xuyên tổ chức các buổi talkshow, trao đổi, buổi tham quan thực tế tại các doanh nghiệp,công ty; Triển khai những tọa đàm nghiên cứu,.. Giúp sinh viên kịp thời update những xu hướng mới trên thị trường lao động. Cũng như tích cực, giữ thế chủ động trong học tập và làm việc.

Học Kế toán Trường Đại học Hòa Bình liệu ra trường có việc làm?

Bộ phận Kế toán là một bộ phận không thể thiếu trong các tổ chức, doanh nghiệp. Với sự phát triển mạnh mẽ của hàng loạt doanh nghiệp, nhu cầu về nhân lực trong ngành này cũng tăng lên đáng kể. Chính vì vậy, cơ hội việc làm của những sinh viên ngành Kế toán cũng được mở rộng hơn. Sinh viên ngành Kế toán khi ra trường có thể làm được rất nhiều nghề như kế toán viên, kiểm toán viên, chuyên gia tài chính, giảng viên, trưởng phòng kế toán,… và làm việc tại các tổ chức, doanh nghiệp sản xuất, đơn vị hành chính sụ nghiệp, công ty kiểm toán, các trường đại học, cao đẳng,…. Cụ thể:

– Nhân viên kế toán trong những doanh nghiệp Việt Nam hoặc quốc tế hoạt động tại nước ta.

– Chuyên gia kế toán trong những công ty cung ứng dịch vụ kế toán trong và ngoài nước.

– Cán bộ quản lý tài chính; Nhân viên nghiên cứu và phân tích kinh tế tài chính doanh nghiệp.

– Kiểm toán viên; Kế toán viên nội bộ.

– Khởi nghiệp kinh doanh thương mại trong ngành nghề dịch vụ Kế toán,…

– Giảng dạy về Kế toán trong các trường đại học, trung cấp,…. Hoàn toàn có thể trở thành giảng viên, nghiên cứu viên trong lĩnh vực,…

Sinh viên tốt nghiệp ngành Kế toán ra trường có mức lương trung bình khá cao, tỉ lệ thất nghiệp thấp. So với các ngành nghề khác, mức lương của sinh viên ngành Kế toán thuộc dạng khá và ổn định. Điều này chính là điểm thu hút của ngành Kế toán với các sĩ tử, các bạn đang muốn học ngành Kế toán.

Với bài viết trên, bạn đọc đã có được cho mình những tổng quan về lợi ích khi theo học ngành Kế toán Trường Đại học chưa? Nếu bạn còn do dự, hãy tìm hiểu về chúng mình qua Fanpage, Hotline, Website,… Chúng tớ sẽ bật mí mọi ngóc ngách về ngành Kế toán Trường Đại học Hòa Bình nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi điện cho tôi Facebook Messenger
Đăng ký tuyển sinh