Những điều cần biết khi theo học ngành Kế toán Trường Đại học Hòa Bình

Ngành Kế toán là một ngành rất phổ biến, ổn định và đóng vai trò quan trọng, thiết yếu trong bất kỳ tổ chức, doanh nghiệp nào bởi Kế toán là một mắt xích thiết yếu trong chuỗi quy trình của tất cả đơn vị tổ chức.

Chính vì vây, Kế toán là một trong những ngành học luôn được các thí sinh “yêu thích” trong mỗi mùa tuyển sinh bởi tính ổn định của nghề, cơ hội nghề nghiệp luôn rộng mở,… Vậy những điều cần biết khi theo học ngành Kế toán Trường Đại học Hòa Bình là gì? Cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

Mã ngành và tổ hợp xét tuyển

Mã ngành: 7340301

Tổ hợp xét tuyển:

  • A00: Toán, Vật lý, Hóa học
  • A01: Toán, Vật lý, Tiếng Anh
  • D01: Toán, Tiếng Anh, Ngữ văn
  • D96: Toán, Tiếng Anh, Khoa học xã hội (Tổ hợp các môn: Lịch sử, Địa lý, Giáo dục công dân)

Thời gian đào tạo: 4 năm (127 tín chỉ)

Có thể bạn cần>>> 5 lý do nên theo học ngành kế toán

Đặc điểm chương trình đào tạo:

Chương trình đào tạo ngành Kế toán trường Đại học Hòa Bình nhằm mục tiêu cung cấp lực lượng lao động chất lượng cao cho xã hội, giúp sinh viên sau khi tốt nghiệp có những kiến thức, chuyên môn:

  • Có nghiệp vụ Kế toán tài chính vững vàng cả về kiến thức và kỹ năng, có khả năng thiết kế và điều hành hệ thống Kế toán trong các đơn vị
  • Có năng lực tư duy độc lập, nghiên cứu, phân tích, tự bổ sung kiến thức theo yêu cầu của công việc và có khả năng sử dụng tiếng Anh trong công tác chuyên môn
  • Có kỹ năng xử lý các tình huống thực tế một cách chuyên nghiệp trên các phần mềm kế toán phổ biến và sử dụng chuyên nghiệp các phần mềm kế toán trên nền tảng tin học, Excel,… với từng đặc điểm cụ thể của từng doanh nghiệm.
  • Bên cạnh đó, sẽ có những kỹ năng mềm cần thiết như: giao tiếp ứng xử, kỹ năng quản lý thời gian, khả năng sử dụng vi tính, kỹ năng lập kế hoạch, kỹ năng làm việc nhóm,…

Chương trình đào tạo ngành Kế toán được xây dựng theo định hướng ứng dung; vừa trang bị các kiến thức cơ bản tại trường, vừa trải nghiệm thực tế tại các đơn vị và doanh nghiệp với sự hướng dẫn của các chuyên gia kế toán

Đội ngũ giảng viên

Sinh viên hoàn toàn yên tâm học tập bởi đội ngũ cán bộ, giảng viên chuyên ngành Kế toán đều là những nhà giáo ưu tứ, GS, PGS, TS, ThS có chuyên môn và giàu kinh nghiệm thực chiến trong lĩnh vực Kế toán và có tâm huyết với nghề sư phạm, được đào tạo chuyên sâu, có kinh nghiệm giảng dạy và làm việc tại các trường đại học, học viện, cao đẳng,….

Ngành Kế toán

Những tố chất để theo học ngành Kế toán Trường Đại học Hòa Bình

Bạn mong muốn trở thành một tân sinh viên ngành Kế toán, bạn cần tìm hiểu về những tố chất, yêu cầu khi học ngành Kế Toán. Để trở thành một sinh viên giỏi ngành Kế toán, trở thành một kế toán viên giỏi, bạn cần có những tố chất như:

Có khả năng tính toán tốt

Ngành Kế toán là liên quan đến các con số, sổ sách, chứng từ, hóa đơn. Vì vậy, bạn không yêu thích, đam mê và có kỹ năng tính toán thì sẽ rất bất lợi cho bạn trong lĩnh vực này.

Đề cao tính trung thực

Kế toán là một ngành đòi hỏi tính trung thực và đạo đức nghề nghiệp cao. Kế toán viên phải có trách nhiệm bảo vệ tài sản của doanh nghiệp và thực hiện các công việc kế toán một cách trung thực, khách quan.

Luôn cẩn thận và tỉ mỉ

Là một kế toán viên, phải có khả năng ghi chép, tính toán và phân tích các số liệu chính xác, và có khả năng phát hiện và xử lý sai sót. Vì vậy ngành Kế toán luôn đòi hỏi các bạn theo học phải có tính cẩn thận và tỉ mỉ.

Thành thạo tin học văn phòng và ngoại ngữ

Để học tốt ngành Kế toán, bạn phải thành thạo tin học văn phòng cơ bản, đặc biệt là Excel, Power Point và các phần mềm thông dụng. Đây là công cụ đắc lực có thể giúp bạn hoàn thành công việc của mình tốt, cũng như làm các báo cáo tài chính,….

Tuy nhiên, với những tố chất trên, các bạn hoàn toàn có thể trau dồi, hoàn thiện khi học tập tại ngành Kế Toán trường Đại học Hòa Bình, nên bạn cũng không phải quá phải lo về vấn đề này trước khi bước vào đại học nhé! Bạn chỉ cần là một người đam mê, yêu thích ngành Kế Toán, quyết tâm học tập và mong muốn sẽ trở thành một người giỏi trong lĩnh vực ngành Kế toán, bạn hoàn toàn có thể học tập từ những bước đầu tiên và chinh phục ngành học này!

Sinh viên ngành Kế Toán trường Đại học Hòa Bình được hỗ trợ, tìm kiếm việc làm

Sinh viên ngành Kế toàn trong quá trình học tập sẽ được thực tập, trải nghiệm thực tế tại các doanh công ty, doanh nghiệp trong lĩnh vực kế toàn để học hỏi kinh nghiệm thực tế; Trau dồi, tư vấn về các kỹ năng tìm kiếm việc làm, cách viết CV,… và các vấn đề khác liên quan đến việc làm

Đặc biệt, Trường Đại học Hòa Bình luôn kết nối, mở rộng với các doanh nghiệp, công ty lớn, nhỏ trong và ngoài nước, giúp sinh viên của ngành Kế toán của trường có cơ hội mở rộng việc làm ngay sau khi kết thúc 4 năm trên giảng đường, đảm bảo 100% sinh viên ra trường có việc làm và cuộc sống ổn định,…

Trên đây là những thông tin về những điều cần biết trước khi quyết định học ngành Kế toán Trường Đại học Hòa Bình. Quả thật, ETU là một ngôi trường xứng đáng để bạn có thể lựa chọn và theo học chuyên ngành Kế toán. Nếu bạn còn thắc mắc gì về ngành Kế toán hãy liên hệ với Trường Đại học Hòa Bình để được giải đáp nhé!

Xem thêm>>> Những lợi ích khi theo ngành Kế toán Trường Đại học Hòa Bình

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Đăng ký tuyển sinh