GIỚI THIỆU NGÀNH LOGISTICS & QUẢN LÝ CHUỖI CUNG ỨNG

(Ngành khát nhân lực trong bối cảnh hội nhập)

📌 Mã ngành: 7510605

📌 Tổ hợp xét tuyển/thi:

  • A00: Toán, Lý Hóa
  • A01: Toán, Lý, Tiếng Anh
  • D01: Toán, Văn, Tiếng Anh
  • D96: Toán – Tiếng Anh – Khoa học xã hội (tổ hợp các môn Lịch sử, Địa lý, Giáo dục công dân)

📌 Điều kiện xét tuyển học ngành Logistics &Quản lý chuỗi cung ứng

  • Tốt nghiệp THPT
  • (Điểm TB môn Toán lớp 12 + Điểm TB môn Lý lớp 12 + Điểm TB môn tiếng Anh lớp 12) >=18 

Ngành Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng là ngành khoa học nghiên cứu, phát triển và quản trị các dịch vụ vận chuyển trong quá trình sản xuất kinh doanh, đóng vai trò hậu cần trong doanh nghiệp, giúp doanh nghiệp kiểm soát hoạt động ra – vào của hàng hóa. Người làm công việc Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng sẽ là người có tầm nhìn dài hạn, khả năng phán đoán thị trường tốt, có khả năng thiết kế hệ thống và cũng là người có thể thấy rõ bức tranh toàn cảnh của cả một hệ thống từ khâu đầu tiên đến khâu cuối cùng của quá trình kinh doan. Từ đó, đề ra chiến lược phát triển sản phẩm (dài hạn/trung hạn/ngắn hạn), quản trị nhân sự và làm việc với nhiều phòng, ban, đồng thời, phát triển và quản lý quy trình sản xuất, tồn kho và phân phối hàng hóa.

📌 Đặc điểm chương trình đào tạo:

Theo học ngành Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng tại Trường Đại học Hòa Bình – Hà Nội sinh viên sẽ được trang bị khối kiến thức cơ bản và chuyên sâu về chuỗi cung ứng, xây dựng – quản lý hệ thống kho bãi, phân phối, các phương thức giao nhận vận tải như đường sắt, đường bộ, đường biển, đườn hàng không, thanh toán quốc tế, quản lý thu mua v nguồn cung ứng, quản lý và kiểm soát tồn kho, hồ sơ và quy trình xuất nhập khẩu …Trong quá trình đào tạo sinh viên sẽ học đi đôi với hành “Learing byDoing” tại các doanh nghiệp lớn, đặc biệt là các doanh nghiệp thành viên của tập đoàn SOVICO, tập đoàn dầu khí Việt Nam.

📌 Cơ hội nghề nghiệp:

Ngành Logistics & quản lý chuỗi cung ứng

Trong giai đoạn phát triển kinh tế hiện nay, Logistics và quản lý chuỗi cung ứng được đánh giá là ngành học giàu tiềm năng với môi trường làm việc năng
động, đa dạng về các vị trí công việc. Lĩnh vực này không chỉ khuyến khích khả năng sáng tạo và tư duy quản lý của các bạn sinh viên mà còn đem đến mức thu nhập khá cao, cơ hội được đi đây đó, đặc biệt là các nước trên thế giới trong quá trình giao thương quốc tế. Có thể nói đây chính là “làn gió mới” trong các ngành học được giới trẻ quan tâm.

  • Thời gian đào tạo: 4 năm (131 tín chỉ)
  • Học phí: 590.000 đ/ tín chỉ (1,9 triệu đồng/ tháng)
  • Văn bằng tốt nghiệp: Cử nhân Logistics và quản lý chuỗi cung ứng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Đăng ký tuyển sinh